เช็กลิสต์ ป้ายหน้าตึก มีป้ายชนิดไหนบ้าง ? และแบบไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

เช็กลิสต์ ป้ายหน้าตึก มีป้ายชนิดไหนบ้าง ? และแบบไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

เช็กลิสต์ ป้ายหน้าตึก มีป้ายชนิดไหนบ้าง ? และแบบไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
เช็กลิสต์ ป้ายหน้าตึก มีป้ายชนิดไหนบ้าง ? และแบบไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ป้ายหน้าตึก (Storefront Signages) มักจะเป็นสิ่งแรกที่ทำให้ผู้ที่ผ่านไปมา สังเกตเห็นตัวอาคารหรือที่ตั้งของสถานที่นั้นได้ ดังนั้นเนื้อหาบนป้าย นอกจากจะต้องชัดเจนและมองเห็นได้จากระยะไกลแล้ว ยังควรแสดงออกถึงอัตลักษณ์ และสร้างความประทับใจได้ภายในพริบตาเดียวด้วย จึงจะสามารถเพิ่มยอดการใช้บริการ และยอดขายได้อย่างเต็มที่

1. ป้ายหน้าตึกยอดฮิต มีป้ายชนิดไหนบ้าง ?

1.1 ป้ายอักษรทึบ (Dimensional / Unlit Letter Signages)

ป้ายหน้าตึก ยอดฮิต มีป้ายชนิดไหนบ้าง ?
ป้ายหน้าตึกยอดฮิต มีป้ายชนิดไหนบ้าง ?

ป้ายอาคารพาณิชย์ ป้ายหน้าร้าน ป้ายที่หน้าตึก แบบตัวอักษร 3 มิติ ถือเป็นป้ายมาตรฐานที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะสามารถดีไซน์ได้ตามต้องการ และเลือกวัสดุได้อย่างหลากหลาย เช่น สเตนเลส, ทองเหลือง, ทองแดง, ไทเทเนียม

1.2 ป้ายอักษรแสง (Channel Letter Signages)

หากกล่าวถึง Channel Letters ในวงการมักจะเข้าใจตรงกันว่า หมายถึงป้ายอักษรโลหะเรืองแสง ซึ่งภายในตัวอักษรแต่ละตัว จะเป็นช่องกลวงที่สามารถบรรจุหลอดไฟ LED ได้ สามารถเลือกได้ว่า จะให้แสงกระจายออกมาทิศทางใด โดยบางครั้งอาจนำอะคริลิกมาผสม ทำให้มีลูกเล่นเพิ่มขึ้นด้วย

ป้ายอักษรแสงออกหลัง (Halo / Back Lit Channel Letters)

ป้ายอักษรแสงออกหลัง
ป้ายอักษรแสงออกหลัง

ป้ายชนิดที่มีแสงส่องออกมาจากทางด้านหลัง จะช่วยเพิ่มความสง่างาม และลุคหรูหราให้กับแบรนด์ได้ แต่ควรใช้กับพื้นผิวตึกที่ไม่สว่าง หรือมันเงาจนเกินไป

ป้ายอักษรแสงออกหน้า (Front-Lit Channel Letters)

ป้ายหน้าตึกแบบที่แสงส่องสว่างออกจากด้านหน้า อาจต้องเลือกวัสดุอื่นมาตกแต่งรวมกับโลหะ และควรประเมินการมองเห็นที่ชัดเจน ทั้งกลางวันและกลางคืนด้วย

ป้ายอักษรแสงออกหน้าและออกหลัง (Front & Back Lit Channel Letters)

ป้ายโฆษณาหน้าตึก ที่ตัวอักษรมีไฟ LED กระจายออกทั้งจากทางด้านหน้าและด้านหลัง คือโซลูชันที่ลงตัว สำหรับอาคารที่ต้องความโดดเด่นสะดุดตามากที่สุด

1.3 ป้ายอักษรอะคริลิก (Push Through Signages)

ป้ายหน้าตึก และป้ายอักษรอะคริลิก
ป้ายอักษรอะคริลิก

ป้ายหน้าตึกสวยๆ อีกแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย คือป้ายอักษรอะคริลิกตัวบาง ที่มีแสงสว่างกระจายออกทุกทิศทาง เป็นตัวอักษร 3 มิติ ที่จะโดดเด่นเป็นอย่างมาก เมื่ออยู่ท่ามกลางความมืด

1.4 ป้ายตราสัญลักษณ์ (Logo Signages)

นอกจากป้ายตัวอักษรแล้ว โลโก้หรือสัญลักษณ์ของแบรนด์ เป็นอีกส่วนสำคัญที่จะช่วยดึงดูดความสนใจ ของผู้ที่สัญจรไปมาได้ ซึ่งปัจจุบันนิยมทำเป็นภาพ 3 มิติมากขึ้น โดยมีการนำเอาหุ่นไฟเบอร์กลาส มาเป็นส่วนประกอบด้วย

1.5 ป้ายไฟนีออน (Tube Light Signages)

ป้ายไฟนีออน (Tube Light Signages)
ป้ายไฟนีออน (Tube Light Signages)

สำหรับคนที่กำลังมองหาป้ายอาคารพาณิชย์ ป้ายร้านอาหาร ที่เปิดให้บริการในช่วงเวลากลางคืน และต้องการกลิ่นอายของความคลาสสิก ความรีโทร ขอแนะนำป้ายไฟฟลูออเรสเซนต์ หรือไฟนีออนดัด ที่จะดึงดูดได้ทุกสายตาในเวลากลางคืน

1.6 ป้ายกล่องไฟ (Light Box Signages)

ป้ายหน้าตึก และป้ายกล่องไฟ
ป้ายกล่องไฟ (Light Box Signages)

ป้ายกล่องไฟ คือทางเลือกที่น่าสนใจของการมีป้ายหน้าตึกสวยๆ สำหรับอาคารที่มีพื้นที่ให้ติดป้ายได้อย่างเพียงพอ สามารถเลือกรูปแบบ และวัสดุทำแบบอักษรได้ไม่จำกัด รวมทั้งยังสามารถทำเป็นตัวอักษรแบบเปลี่ยนได้ ได้อีกด้วย

1.7 ป้ายโลหะฉลุลาย (Punched Metal Signages)

หากความทนทาน แข็งแรง กันน้ำ กันสนิม คือโจทย์อันดับหนึ่งของคุณ ป้ายโลหะฉลุลาย น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ ซึ่งเทคโนโลยีปัจจุบัน มีเครื่องมือที่ใช้ตัดลายด้วยเลเซอร์ได้อย่างแม่นยำ สามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์แบบได้ไม่จำกัดเลย

1.8 ป้ายไวนิล (Flex Face Signages)

ป้ายโฆษณาหน้าตึกแบบไวนิล เป็นป้ายที่มีต้นทุนต่ำที่สุด เมื่อเทียบกับป้ายชนิดอื่น ซึ่งแน่นอนว่า ความทนทานก็ค่อนข้างจะน้อยที่สุดด้วย แต่ข้อดีคือ ป้ายไวนิลสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ง่าย ติดตั้งสะดวก ใส่ดีไซน์ได้เต็มที่ และไม่จำเป็นต้องเสริมโครงสร้างเพิ่มด้วย

1.9 ป้ายไม้อัด (Plywood Signages)

ป้ายหน้าตึก ที่ทำจากพลายวูดหรือไม้อัด เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับสถานที่ได้อย่างดี ซึ่งหากแบรนด์ของคุณ มีความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ หรือต้องการลุควินเทจ นี่คือป้ายที่เหมาะกับธุรกิจของคุณแน่นอน

2. ป้ายโฆษณาหน้าตึกแบบไหน ได้รับความนิยมสูงสุด ?

2.1 ป้ายอักษรแสง (Channel Letter Signages)

ป้ายอาคารพาณิชย์ หรือป้ายติดหน้าตึกแบบอักษรแสง สามารถสื่อสารข้อมูลได้อย่างชัดเจน และมองเห็นได้จากระยะไกล ทั้งยังสามารถเพิ่มลูกเล่น ด้วยการติดตั้งไฟ LED ได้ตามต้องการด้วย

2.2 ป้ายอักษรอะคริลิก (Push Through Signages)

นับเป็นป้ายที่กำลังมาแรงที่สุดในยุคนี้ เพราะสามารถสะท้อนถึงความทันสมัยของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี สามารถใส่ดีไซน์ได้ไม่จำกัด เลือกสีได้หลากหลาย แข็งแรงทนทาน ที่สำคัญคือโดดเด่นมาก มองเห็นได้ชัดเจนทุกทิศทาง โดยเฉพาะในเวลากลางคืน

2.3 เนรมิตป้ายหน้าตึกสวยๆ ด้วยบราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์

BROTHER & SISTER ADVERTISING เป็นบริษัทให้บริการด้านป้ายโฆษณาแบบครบวงจร ด้วยทักษะและประสบการณ์กว่า 20 ปี ประกอบกับอุปกรณ์อันทันสมัย และทีมงานมืออาชีพ จึงสามารถดูแลรายละเอียด ของการทำป้ายโฆษณาหน้าอาคารได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การออกแบบป้าย เขียนแบบ โดยทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนการลงพื้นที่สำรวจหน้างาน ติดตั้งป้าย และติดตั้งโครงสร้าง มั่นใจได้ว่า ป้ายหน้าตึกของคุณ จะสวยงาม โดดเด่น แข็งแรง และปลอดภัยแน่นอน

3. สรุป

จะเห็นว่า ปัจจุบันมีป้ายหน้าตึกหลายดีไซน์ให้เลือก แต่ป้ายที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับทุกองค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน คงต้องยกให้กับป้ายอักษรแสงและอักษรอะคริลิก ที่สูสีกันจนต้องยกอันดับหนึ่งให้กับทั้งคู่ ซึ่งหากคุณสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อบราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ ได้จากทุกช่องทาง

บทความแนะนำ

ป้ายบิลบอร์ด คืออะไร? มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง? และเหมาะงานไหนมากที่สุด! บทความนี้มีคำตอบ


Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา