จริงหรือไม่ ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ช่วยกระตุ้นธุรกิจร้านอาหารให้ดีขึ้น ในระยะเวลาสั้นๆ

จริงหรือไม่ ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ช่วยกระตุ้นธุรกิจร้านอาหารให้ดีขึ้น ในระยะเวลาสั้นๆ

จริงหรือไม่ ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ช่วยกระตุ้นธุรกิจร้านอาหารให้ดีขึ้น ในระยะเวลาสั้นๆ

หลังจากผ่านช่วงวิกฤตที่สุดของโควิด-19 เป็นต้นมา ธุรกิจของร้านอาหาร ก็เริ่มกลับมาฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง เฉพาะในปี 2565 กิจการร้านอาหารขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 12.9% ทำให้อัตราการแข่งขันกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง ดังนั้นการประชาสัมพันธ์แบบเข้มข้น และการเพิ่มจุดสนใจ โดยติดตั้ง ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ สะดุดตา จึงเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย

จริงหรือไม่ ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ช่วยกระตุ้นธุรกิจร้านอาหารให้ดีขึ้น ในระยะเวลาสั้นๆ hide

1. ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ตัวช่วยกระตุ้นธุรกิจชั้นหนึ่ง !

รู้หรือไม่ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ตัวช่วยกระตุ้นธุรกิจชั้นหนึ่ง
รู้หรือไม่ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ตัวช่วยกระตุ้นธุรกิจชั้นหนึ่ง

ป้ายไฟที่ติดตั้งหน้าร้านอาหาร ถือเป็นไอเทมที่ลงทุนน้อย ดูแลง่าย ใช้ได้นาน แต่มีประสิทธิภาพสูงมากในเชิงการตลาด ด้วยเหตุผลหลายประการดังนี้

1.1 สังเกตเห็นป้ายได้ทันที

ป้ายไฟหน้าร้านอาหารที่สว่าง และมีดีไซน์สวยงามดึงดูดสายตา จะช่วยให้ลูกค้าที่สัญจรผ่านไปมา สังเกตเห็นร้านได้ทันทีตั้งแต่ระยะไกลอย่างเช่น ป้ายบิลบอร์ด ทำให้ยอดใช้บริการ และยอดการสั่งอาหารเพิ่มขึ้นแบบไม่ต้องสงสัยเลย

1.2 สื่อข้อความได้ชัดเจน

ป้ายไฟร้านอาหารที่สวยงาม จะประกอบด้วยตัวอักษรที่ชัดเจน และสื่อสารข้อความได้ตรงประเด็น ทำให้ลูกค้าทราบได้ทันทีว่า ที่ร้านขายอะไร ตรงกับสิ่งที่กำลังมองหาหรือไม่ ทางร้านจึงไม่พลาดโอกาสที่จะสร้างรายได้

1.3 อ่านออกง่ายแม้ยามค่ำคืน

ไฟหน้าร้านสว่างๆ ที่มีสีตัวอักษรและโลโก้ ตัดกันกับสีของป้ายพื้นหลังอย่างชัดเจน จะช่วยให้ผู้ที่ผ่านไปมาอ่านออกได้ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาอ่านซ้ำ โดยเฉพาะเวลากลางคืน หรือช่วงที่ฝนตกหนัก

1.4 ดึงดูดความสนใจในที่ลับตา

แม้ว่าร้านอาหารของคุณ จะอยู่ในทำเลที่เข้าถึงลำบาก สังเกตเห็นได้ยาก แต่มั่นใจได้เลยว่า การใช้ป้ายไฟหน้าร้านที่สว่างสดใส จะช่วยดึงดูดสายตา และเรียกร้องความสนใจได้มากขึ้น ในระยะเวลาไม่นาน

1.5 โดดเด่นท่ามกลางคู่แข่ง

หากทำเลร้านของคุณอยู่ในศูนย์รวมร้านอาหาร คอมมูนิตี้มอลล์ หรือเรียงรายอยู่ในอาคารพาณิชย์ ที่มีร้านอาหารรวมอยู่จำนวนมาก ป้ายกล่องไฟอะคริลิคดีไซน์สวยงามหน้าร้าน จะช่วยให้ร้านของคุณโดดเด่นจากร้านอื่นแน่นอน

1.6 เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวา

ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ สีสันสดใส ดีไซน์เก๋ๆ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร้านอาหาร รวมทั้งยังช่วยสร้างความรู้สึกอยากทาน อยากลิ้มลองอาหารรสชาติใหม่จากทางร้านได้อีกด้วย

1.7 อัปเกรดความน่าเชื่อถือ

ป้ายหน้าร้านสวยงาม ดีไซน์ทันสมัย ดีอย่างไร?
ป้ายหน้าร้านสวยงาม ดีไซน์ทันสมัย ดีอย่างไร?

ธุรกิจร้านอาหารที่มีป้ายหน้าร้านสวยงาม ดีไซน์ทันสมัย ได้มาตรฐาน จะช่วยสร้างความประทับใจให้ลูกค้าตั้งแต่แรกเห็น สามารถสื่อให้รับรู้ได้ถึงความตั้งใจ ความพิถีพิถัน และความใส่ใจรายละเอียดในทุกมิติ

1.8 เพิ่มการรับรู้แบรนด์มากขึ้น

การติดป้ายที่หน้าร้านอาหาร จะช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ได้มากขึ้น เพราะนี่ถือเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งกลางวันและกลางคืน คุ้มค่ามากทางการตลาด เพราะลงทุนเพียงครั้งเดียว แต่ยอดขายพุ่งขึ้นชัดเจน

2. เลือกป้ายไฟหน้าร้านอาหารแบบไหนดี ?

2.1 วัสดุของป้ายเหมาะกับร้าน

ควรเลือกวัสดุทำป้ายไฟหน้าร้าน ให้เหมาะกับประเภทอาหาร โทนสี และการตกแต่งของทางร้าน เพื่อให้ทุกอย่างในร้านเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ป้ายกล่องไฟอะคริลิคสีสันสดใส สำหรับร้านอาหารกลางคืน หรือป้ายตัวอักษรโลหะ สำหรับร้านที่ออกแนวโมเดิร์น

2.2 ตัวอักษรบนป้ายอ่านง่าย

การเลือกข้อความบนป้าย ก็มีความสำคัญเช่นกัน บางร้านอาจใส่เพียงชื่อร้านขนาดใหญ่ ในขณะที่บางแห่งอาจเพิ่มโลโก้ร้านเข้าไป ส่วนบางที่อาจมีสโลแกน หรือข้อความสั้น ๆ เพิ่มเติม แต่ทั้งนี้ต้องไม่ลืมว่า ตัวอักษรบนป้ายทั้งหมดต้องมีขนาดใหญ่พอ และอ่านง่ายด้วย

2.3 เพิ่มโลโก้ให้ลูกค้าจดจำ

ธุรกิจร้านอาหารเลือกป้ายไฟหน้าร้านอาหารแบบไหนดี
ธุรกิจร้านอาหารเลือกป้ายไฟหน้าร้านอาหารแบบไหนดี

นอกจากตัวอักษรขนาดใหญ่แล้ว เจ้าของธุรกิจร้านอาหารยังสามารถเพิ่มโลโก้ หรือตราสัญลักษณ์ของทางร้านได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยทำให้สะดุดตา และเพิ่มการรับรู้แบรนด์ได้มากขึ้น

2.4 ป้ายสว่างเพียงพอในช่วงกลางคืน

ร้านอาหารที่เปิดให้บริการ ในช่วงเย็นและกลางคืน รวมทั้งร้านที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มองเห็นได้ไม่ง่ายนัก ควรโฟกัสไปที่การเลือกไฟหน้าร้านสว่างๆ อย่างป้ายไฟทาวเวอร์ ที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน แม้ในช่วงที่แสงน้อย หมอกลง หรือฝนตกหนัก

3. ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ต้องที่ BROTHER & SISTER ADVERTISING

หากคุณกำลังมองหาไฟหน้าร้านสว่างๆ มีดีไซน์สวยงามสะดุดตา มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ในราคาที่ย่อมเยา เรามั่นใจว่า บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

3.1 ป้ายหน้าตึก

ป้ายติดอาคารหน้าตึก เป็นป้ายขนาดใหญ่ที่มองเห็นได้จากระยะไกล มีหลากหลายวัสดุให้เลือก เช่น อะคริลิก, ไทเทเนียม, สเตนเลส, ทองเหลือง โดยเรามีทีมงานมืออาชีพ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขา ที่จะช่วยดูแลตั้งแต่ออกแบบ วางแผน ไปจนถึงติดตั้งโครงสร้างและป้ายเลย

3.2 ป้ายทาวเวอร์

ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ต้องที่ BROTHER & SISTER ADVERTISING
ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ต้องที่ BROTHER & SISTER ADVERTISING

ป้ายไฟหน้าร้านอาหารแบบป้ายตั้งเสา อย่างป้ายไพลอนหรือป้ายทาวเวอร์นั้น ถือเป็นป้ายที่ได้รับความนิยมสูง ในกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ เพราะช่วยให้ลูกค้ามองเห็นทางเข้าได้อย่างชัดเจน ไม่เลยร้านแน่นอน

3.3 ป้ายกล่องไฟ

ตู้ไฟ หรือป้ายกล่องไฟอะคริลิคที่ติดไฟ LED ไว้ภายในนั้น ตอบโจทย์ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีแสงน้อยได้อย่างดี เพราะมีแสงไฟสว่างจากทุกทิศทาง แถมยังกินไฟน้อย และใช้งานได้นานกว่า 50,000 – 100,000 ชั่วโมงเลยด้วย

4. สรุป

ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ นอกจากจะเป็นจุดสนใจ ที่ช่วยสร้างความประทับใจที่ดีตั้งแต่แรกเห็นแล้ว ยังเป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ที่สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นป้ายไฟ จึงเป็นไอเทมที่ร้านอาหารจะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

บทความแนะนำ

14 เหตุผลที่ควรมี ตุ๊กตาไฟเบอร์กลาส เพื่อสร้างภาพจำให้กับแบรนด์ของคุณ บทความนี้มีคำตอบ


Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา