ไขความลับ! ป้ายไฟหน้าร้าน led ช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง?

ไขความลับ! ป้ายไฟหน้าร้าน led ช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง?

ไขความลับ! ป้ายไฟหน้าร้าน led ช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง?
ไขความลับ! ป้ายไฟหน้าร้าน led ช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง?

ในปัจจุบันตามห้างร้านหลายแห่ง นิยมประดับตกแต่งด้วย ป้ายไฟหน้าร้าน led เพราะนอกจากจะช่วยเติมเต็มความสวยงามแล้ว ยังสร้างความโดดเด่นให้กับหน้าร้าน โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่มีแสงสว่างน้อย อาจจะทำให้ผู้คนบางส่วนไม่ค่อยเห็น

แถมยังเป็นประเภทป้ายที่ได้รับความนิยมในการสั่งทำอีกด้วย ซึ่งมีการผลิตได้อย่างง่าย แถมยังมีหลอดไฟหลากหลายสีสันให้เลือก ส่วนจะช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้างไปดูกันเลยนะครับ

1. ความสำคัญของป้ายไฟหน้าร้าน led

ความสำคัญของ ป้ายไฟหน้าร้าน led
ความสำคัญของป้ายไฟหน้าร้าน led

หลายๆ คน อาจจะคุ้นเคยกับ ป้ายไฟหน้าร้าน led ที่อยู่ตามร้านอาหาร หรือตามสถานบันเทิง เพราะสถานที่เหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วจะเปิดให้บริการในช่วงเวลากลางคืน

โดยเฉพาะร้านบางแห่งนั้นจะใช้เพียงตัวอักษรชื่อร้านเท่านั้น หากในเวลากลางคืนนั้นไม่มีแสงสว่าง หรือมีแสงสว่างน้อย อาจจะทำให้ไม่มีการจดจำใดๆ เลย แต่ตรงกันข้ามหากมีป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ สักอันก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งหาร้านค้าแห่งใดมีการประดับป้ายไฟชื่อร้าน แบบ led จะเป็นการบ่งบอกเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของทางร้าน โดยจะเป็นวิธีการจดจำของลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้าน โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้ารายใหม่ หากได้มาครั้งแรกแล้วสะดุดตา จะทำให้เกิดความอยากที่จะมาใช้บริการในครั้งถัดไป  และที่สำคัญเลยยังช่วยความสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจคู่แข่งอีกด้วย

จึงทำให้ร้านผลิตป้ายหลายๆ แห่งนั้น สามารถสร้างมูลค่าเป็นจำนวนมาก จากรับทำป้ายไฟหน้าร้าน จากลูกค้าหลายๆ รายนั่นเอง เพราะด้วยการผลิตที่ไม่มีความซับซ้อน และผลพวงจากความนิยมในการจ้างผลิตหลายธุรกิจ

2. ป้ายไฟหน้าร้าน led ช่วยยกระดับธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง

รู้หรือไม่ ป้ายไฟหน้าร้าน led ช่วยยกระดับธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง
รู้หรือไม่ป้ายไฟหน้าร้าน led ช่วยยกระดับธุรกิจของคุณได้อย่างไรบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตามร้านอาหาร หรือ สถานบันเทิง หลายแห่งนั้น มักจะเลือกตกแต่งป้ายร้านอาหาร โดยใช้ป้ายไฟชื่อร้านแบบ led อย่างร้านอาหารที่เปิดให้บริการในช่วงเวลาตอนเย็น ไปจนถึงกลางคืน หากมีสีสันจากการตกแต่งด้วยป้ายไฟ led นั้น จะช่วยสร้างความดึงดูดให้กับลูกค้าที่มารับประทานอาหาร โดยเฉพาะโทนสีส้ม สีแดง และสีเหลือง

ซึ่ง 3 เฉดสีนี้ เป็นเฉดสีที่ใช้ในการสร้างธีมของร้านอาหาร เพราะในหลักจิตวิทยาของสีนั้น มีการนิยาม เช่น สีแดง ให้ความรู้สึกอยากอาหาร, สีส้ม แสดงถึงการกระตุ้นในการอยากรับประทานอาหาร และสีเหลืองจะเป็นกระตุ้นในการจดจำของลูกค้าที่มาใช้บริการครั้งแรก เป็นต้น

ในขณะเดียวกันสถานบันเทิงหลายแห่งนั้น ส่วนใหญ่มักจะเปิดให้บริการในเวลากลางคืน เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลาว่างของหลายๆ คนที่มีการเลิกงานในช่วงเวลากลางวัน ที่ต้องการผ่อนคลายจากการทำงานนั่นเอง

ซึ่งการที่สถานบันเทิงนั้น ประดับตกแต่งด้วยไฟ led เพราะสถานบันเทิงส่วนใหญ่นั้น จะเป็นมุมที่มืด จึงทำให้ต้องมีการประดับด้วยป้ายไฟ led เพื่อสร้างสีสันหลากหลาย เพื่อเป็นการดึงดูดความสนใจที่อยากให้ผู้คนมาใช้บริการ

ส่วนภายในของสถานบันเทิง ส่วนใหญ่แล้วจะมีบรรยากาศมืดๆ หรือไฟสลัวๆ เพื่อที่จะได้มีการประดับป้ายไฟ Led หลากหลายเฉดสี เช่น สีแดง ช่วยกระตุ้นความเร้าใจ, สีส้ม ช่วยให้เกิดความพลัง, สีเหลือง ให้ความรู้สึกความร่าเริง, สีน้ำเงินช่วยในการผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าในช่วงกลางวัน, สีชมพู ให้ความรู้สึกร่าเริง, สีม่วง ให้ความรู้สึกการที่มีความทรงพลัง เป็นต้น

ซึ่งสถานที่ 2 แห่งอย่าง ร้านอาหาร และสถานบันเทิง ที่มีการประดับตกแต่งด้วย ป้ายไฟชื่อร้านแบบ led ถือเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก เพราะนอกจากจะเติมเต็มสีสันที่สวยงามแล้ว 

แถมยังช่วยดึงดูดให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้ารายใหม่ที่มาใช้บริการครั้งแรกนั่นเอง ซึ่งในจุดๆนี้  เป็นหนทางในการสร้างมูลค่าเพิ่มของธุรกิจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากการให้บริการภายในร้าน

3. กระบวนการผลิตป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ แบบ led ทำอย่างไรกันนะ

กระบวนการผลิตป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ แบบ led ทำอย่างไรกันนะ
กระบวนการผลิตป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ แบบ led ทำอย่างไรกันนะ

ซึ่งป้ายชื่อร้านสวยๆ ที่หลายคนคุ้นเคยตามสถานบันเทิง หรือร้านอาหาร เขาจะมีการผลิตกันยังไงนะ เดี๋ยวไปไขคำตอบกันเลยนะครับ

โดยเริ่มแรกนั้นจะมีการออกแบบภาพตามความต้องการ จากนั้นจึงมีการแกะสลักภาพลงบนแผ่นอะคริลิค จากนั้นจะมีการวางหลอดไฟ Led บนฐาน ซึ่งทั้ง 2 ตอนนี้จะต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในการแกะสลักโดยเฉพาะเลย

ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ แนะนำทำร้านที่ไหนดี
ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ แนะนำทำร้านที่ไหนดี

จากนั้นจะต้องเดินสายไฟที่มีการวางไว้ใต้ฐานที่มีการเสียบ บนแผ่นอะคริลิค และเชื่อมสายไฟให้เข้ากับสวิตช์และสายไฟ เมื่อเรียบร้อยทุกอย่างแล้ว ก็เก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อย แล้วจากนั้นเคลือบด้วยน้ำยาจนแห้งสนิท และตบท้ายด้วยการใส่แผนอะคริลิค จึงเป็นการผลิตที่เสร็จสมบูรณ์ แล้วนำเอาไปประดับตกแต่งและใช้งานได้ทันที แต่อย่างไรก็ตามหากไม่แน่ใจก็ควรที่จะมีการทดลองก่อนใช้งานจริงจะดีกว่า

ในตอนนี้หลายคนเองก็คงจะกระจ่างแล้วว่า การที่ตกแต่งด้วยป้ายไฟหน้าร้าน led , ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ และป้ายไฟชื่อร้านแบบ led ตามธุรกิจร้านอาหารหรือสถานบันเทิง ถือเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมาก เพราะนอกจากจะเสริมสร้างความสวยงาม สร้างสีสัน แถมยังเป็นการดึงดูดให้ลูกค้าทั้งหน้าเก่า และลูกค้าหน้าใหม่มาใช้บริการ ซึ่งจะเป็นสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นให้กับธุรกิจนั่นเอง

สามารถสั่งทำ ป้ายไฟหน้าร้าน led ได้ที่ Brother & Sister Advertising เบอร์โทรศัพท์ 082-395-9425 อีเมล์ n.brotherandsister@gmail.com  ไอดีไลน์ @thebrothersign


บทความแนะนำ

จริงหรือไม่ ป้ายไฟหน้าร้านสวยๆ ช่วยกระตุ้นธุรกิจร้านอาหารให้ดีขึ้น ในระยะเวลาสั้นๆ บทความนี้มีคำตอบ


Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา