ความแตกต่างระหว่าง ป้ายอักษรไฟออกหน้า VS ไฟออกหลัง พร้อมเทียบราคา

ความแตกต่างระหว่าง ป้ายอักษรไฟออกหน้า VS ไฟออกหลัง พร้อมเทียบราคา

ความแตกต่างระหว่าง ป้ายอักษรไฟออกหน้า VS ไฟออกหลัง พร้อมเทียบราคา
ความแตกต่างระหว่าง ป้ายอักษรไฟออกหน้า VS ไฟออกหลัง พร้อมเทียบราคา

ป้ายอักษรไฟออกหน้า ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะ นอกจากจะมีการกระบวนการผลิตที่ไม่ซับซ้อนแล้ว แถมยังมีความสว่างไสวในยามค่ำคืนอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้คนที่ผ่านมาทั่วไป สามารถสังเกตได้อย่างง่าย แถมยังมีการประหยัดไฟฟ้าได้อีกด้วย เพราะ ในการทำป้ายเช่นนี้จะต้องมีการตัดรูปทรงอิสระตามแบบตัวอักษร แถมต้องใช้หลอดไฟขนาดเล็ก จึงทำให้บรรดาบริษัท ห้าง ร้านทั้งหลาย เลือกที่จะออกแบบด้วยป้ายไฟเช่นนี้

1. ป้ายอักษรไฟออกหน้า คืออะไร ?

ซึ่งป้ายอักษรไฟออกหน้า คือ ป้ายที่มีแส่งสว่างออกมาจากด้านในของตัวอักษร ซึ่งจะมีการเดินระบบสายไฟของหลอดไฟ แต่เดิมนั้นป้ายประเภทนี้ จะใช้หลอดไฟแบบฟลูออเรสเซ็นส์ หรือไม่ก็หลอดไฟแบบนีออน แต่ด้วยวิวัฒนาการในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยน โดยการตัดรูปให้เป็นตัวอักษร หรือรูปทรงที่ยืดหยุ่นตามใจชอบ ซึ่งการใช้หลอดไฟ 2 ประเภทนี้ อาจจะไม่ตอบโจทย์ได้มากนัก เพราะเนื่องด้วยข้อจำกัดในการเดินระบบสายไฟและหลอดไฟนั่นเอง

ดังนั้นบรรดาผู้ผลิตป้ายไฟออกหน้า จึงได้นำเอาหลอดไฟแบบ LED มาใช้ในการเดินระบบสายไฟแทน ที่นอกจากจากจะสามารถจัดวางหลอดไฟได้อย่างสวยงามตามรูปทรง และให้ความโดดเด่นในเวลายามค่ำคืนแล้ว แล้วยังเป็นการช่วยประหยัดไฟอีกด้วย

2. รูปแบบของป้ายตัวอักษรแบบไฟออกหน้า

ป้ายไฟแบบมีคิ้ว ถือเป็นรูปแบบป้ายที่ได้รับความนิยม และคนส่วนใหญ่จะคุ้นเคยอย่างมาก เพราะสามารถมองเห็นอย่างได้ชัดในเวลากลางวัน และมีแสงสว่างโดดเด่นในเวลากลางคืน นอกจากนี้ยังสามารถตัดรูปทรงได้ตามอิสระอย่างใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร หรือรูปทรงเรขาคณิต ที่สำคัญเลยป้ายรูปแบบนี้ยังสามารถซ่อมแซมหรือแก้ไขได้หากต้องการ ได้อย่างง่ายดาย

ป้ายไฟไร้คิ้ว มีความคล้ายคลึงกับป้ายไฟมีคิ้ว แตกต่างคือจะไม่มีคิ้วตรงกรอบนั่นเอง ซึ่งมีข้อดีคือ มีความสว่างได้ทั่วทั้งกรอบ ทำให้มีความโดดเด่น และชัดเจนอย่างมากเมื่อมองเห็น เหมาะสำหรับตัวอาคารของบริษัท ห้าง ร้านต่างๆ ที่ต้องการความทันสมัย ความโฉบเฉี่ยว และความเด่นสง่า

ป้ายไฟกล่อง 1 – 2 หน้า ป้ายประเภทนี้เหมาะสำหรับการใช้งานแบบแขวนบนผนัง หรือแขวนบริเวณด้านหน้าของอาคารโดยสามารถใช้งานได้ทั้งแบบซิงค์ หรือสแตนเลส ไม่ก็อาจจะใช้เหล็กยึดหากมีการอยู่ในบริเวณด้านนอก จึงทำให้ป้ายรูปแบบนี้มีความสะดวกในการใช้งาน และดูแลรักษาง่ายอีกด้วย

ป้ายฉลุ ป้ายประเภทนี้มีการทำมาจากวัสดุโลหะ ที่นำเอาไปเลเซอร์ฉลุลายหรือตัวอักษรตามความต้องการ ซึ่งสามารถทำได้ทั้ง 1 หน้า หรือ 2 หน้า ส่วนของวัสดุที่ใช้ผลิตจะมีการใช้ซิงค์ หรือสแตนเลสสีต่างๆ เหมาะสำหรับบริษัท ห้าง ร้าน ที่ต้องการความโดดเด่นไม่มากนัก แต่เนี้ยบ สวย

3. ป้ายอักษรไฟออกหลัง คืออะไร ?

ป้ายอักษรไฟออกหลัง คืออะไร ?
ป้ายอักษรไฟออกหลังคืออะไร ?

ซึ่งป้ายอักษรไฟออกหลัง คือ ป้ายที่มีแสงไฟสว่างออกจากด้านหลัง โดยที่แสงไฟจะทำหน้าที่เป็นเงาบริเวณขอบ เพื่อให้ตัวอักษร หรือรูปทรงต่างๆ นั้นเสริมความโดดเด่น สวยงาม ให้กับผู้ที่มาเยือน หรือผู้ที่พบเห็นทั่วไป เพราะมีการสังเกตได้อย่างง่ายนั่นเอง ซึ่งเหมาะสมสำหรับร้านอาหาร บริษัท ห้าง ร้านต่างๆ แม้กระทั่งผนังด้านในเองก็ตาม

นอกจากนี้ยังมีการพบว่าสถานที่ที่พบว่ามีการใช้ป้ายอักษรไฟออกหลังอีกแห่งคือ ตามสถานบันเทิง เพราะบรรยากาศในสถานบันเทิงนั้น มักจะทำให้เกิดความมืดแบบสลัวๆ เล่นแสง สี ที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้ใช้บริการนั้น ได้รับความสนุกสนานได้อย่างเต็มที่

4. รูปแบบของป้ายอักษรไฟออกหลัง

ป้ายลายฉลุ โดยป้ายลายฉลุ จะมีไม่การต่อขอบของตัวอักษรไฟออกหลัง หรือรูปทรง โดยจะมีการซ่อนหลอดไฟด้านหลัง แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมีการฉลุลายบนแผ่นโลหะ ซิงค์ สแตนเลส สแตนเลสมิเรอร์ แผ่นโลหะฉลุ เป็นต้น หลังจากนั้นจะเป็นการใส่หลอดไฟในส่วนของด้านหลัง

ตัวอักษรไฟออกหลัง โดยวิธีการผลิตของ ตัวอักษรไฟออกหลัง จะต้องมีการประดิษฐ์ตัวอักษรหรือรูปทรง จากนั้นจึงจะมีการซ่อนหลอดไฟ LED ไว้ด้านหลัง เพื่อให้แสงไฟจาก LED นั้นส่องสว่างจากด้านหลังเพื่อกระทบบนผนัง หรือ Blackground ซึ่งมี 2 รูปแบบด้วยกัน คือ แสงกระทบบนผนัดโดยตรง และ แสงกระทบผ่านแผ่นพลาสติกอะคริลิก

5. ป้ายอักษรแบบไฟออกหลัง และ ป้ายอักษรไฟออกหน้า ราคาเท่าไหร่

ป้ายอักษรแบบไฟออกหลัง และ ป้ายอักษรไฟออกหน้า ราคาเท่าไหร่
ป้ายอักษรแบบไฟออกหลัง และ ป้ายอักษรไฟออกหน้า ราคาเท่าไหร่?

โดยทั่วไปแล้ว ป้ายอักษรไฟออกหน้า ราคา จะเริ่มต้นที่ 2,000 บาท ถึง 4,000 บาทขึ้นไป แต่อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับขาดความกว้างและความยาวของตัวป้าย ในขณะเดียวกันบางร้านนั้น อาจจะมีราคาที่สูงขึ้นไปอีก ซึ่งได้มีการค้นพบว่าเริ่มต้นที่ 8,000 บานขึ้นไป  หากให้มีไฟออกข้างด้วยก็จะมีราคาเริ่มต้นที่ 12,000 บาท แต่อย่างไรก็ตามราคาที่เราได้คาดการณ์นั้นยังไม่รวมค่าติดตั้ง

ในส่วนของป้ายอักษรแบบไฟออกหลัง จะเริ่มต้นที่ 3,000 บาทขึ้นไป หรือบางร้านนั้นอาจจะเริ่มต้นที่ 4,000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับราคาให้บริการของแต่ละร้านซึ่งจะไม่เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม ราคาที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ยังไม่มีการรวมค่าบริการติดตั้งจากทางร้าน


จบไปแล้วนะครับสำหรับรายละเอียดความแตกต่างของ ป้ายอักษรไฟออกหน้า และ ป้ายอักษรไฟออกหลัง ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบนี้ก็ย่อมมีความแตกต่าง แต่อย่างไรก็ตามก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เพราะ จะช่วยในเรื่องของความโดดเด่น ดึงดูดให้กับผู้ที่พบเห็นทั่วไป

หากใครที่ต้องการให้รับทำป้ายทั้ง 2 รูปแบบนี้ สามารถติดต่อที่ บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด เบอร์โทรศัพท์  082-935-9425  อีเมล n.brotherandsister@gmail.com ไอดีไลน์ @thebrothersign

บทความแนะนำ

สรุปครบ! 7 ประโยชน์ป้ายกล่องไฟ led มีอะไรบ้าง? เหมาะกับธุรกิจประเภทไหน บทความนี้มีคำตอบ

Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา