แชร์ไอเดีย แต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง อย่างไรให้ปัง!

แชร์ไอเดีย แต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง อย่างไรให้ปัง!

แชร์ไอเดีย แต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง อย่างไรให้ปัง!
แชร์ไอเดีย แต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง อย่างไรให้ปัง!

คุณเจ้าของร้านทั้งหลาย คงรู้สึกว่าการตกแต่งผนังร้านด้วยการทาสีนั้น มีความเชย หรือดูธรรมดาไป งั้นเอาอย่างนี้ ลองปรับเปลี่ยนการตก แต่งหน้าร้านสวยๆ จากการทาสีผนัง มาเป็นการประดับด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง ซึ่งเรียกได้ว่าในยุคนี้เป็นที่นิยมอย่างมากกว่าแต่ก่อน แต่จะทำอย่างไรให้ตกแต่งแล้วออกมาแลดูสวย น่ามองอีกด้วย เดี๋ยววันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียให้ทุกๆ คนไปลองปรับใช้กันเลย

1. ทำไมการตก แต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง ถึงได้รับความนิยม

ทำไมการตก แต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง ถึงได้รับความนิยม
ทำไมการตกแต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง ถึงได้รับความนิยม

ในปัจจุบันนี้การเปิดร้านทำธุรกิจถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก จึงทำให้การประดับตกแต่งหน้าร้านสวยๆนั้น จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะการตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง ถือเป็นไอเทมที่บูมกันถ้วนหน้า เพราะการตกแต่งด้วยวัสดุชิ้นนี้ นอกจากจะใช้ระยะเวลาในการประดับไม่นานแล้ว แถมยังไม่ต้องใช้วัสดุเพิ่มเติมจนเกินความจำเป็น และที่สำคัญเลยสามารถประดับได้ทุกสภาพพื้นผิว

2. เลือกสภาพพื้นผิวในการประดับก่อนอันดับแรก

เลือกสภาพพื้นผิวในการประดับก่อนอันดับแรก
เลือกสภาพพื้นผิวในการประดับก่อนอันดับแรก

ถึงแม้ว่าแต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง ที่สามารถประดับตกแต่งได้ทุกสภาพพื้นผิว แต่อย่างไรก็ตามการที่จะทำการตกแต่งควรจะดูความเหมาะสมของพื้นผิวก่อน

หากเป็นพื้นผิวกระจก แน่นอนอยู่แล้วว่าเป็นวัสดุที่สามารถติดสติ๊กเกอร์ได้อย่างง่าย เพราะมีความใส และมีความลื่นนั่นเอง โดยจุดที่นิยมมากคือ บริเวณหน้าร้าน และด้านข้างของร้าน เพราะถือเป็นจุดที่สังเกตได้อย่างง่าย และแสงแดดส่องเข้านั่นเอง

นอกจากตัวสติ๊กเกอร์จะต้องมีความสวยงาม สร้างสรรค์ และน่ามองแล้ว แถมยังต้องเป็นสิ่งที่กำลังสื่อถึงจุดเด่นของร้าน เอกลักษณ์ของร้าน เช่นหากเป็นร้านเครื่องดื่ม ก็อาจจะอาจจะมีรูปภาพภาชนะ ตราสัญลักษณ์ของร้าน เวลาเปิด-ปิดทำร้านของร้าน เบอร์โทรศัพท์ ซึ่งสามารถนำไปใช้เป็นไอเดียตกแต่งร้านกาแฟ หรือแต่งร้านอาหารให้เด่นก็ได้

ส่วนวัสดุของสติ๊กเกอร์ประดับผนังที่เหมาะสมนั้น แนะนำให้เป็น สติ๊กเกอร์ฝ้า, สติ๊กเกอร์ซีทรู, สติ๊กเกอร์ PVC ขาว, สติ๊กเกอร์สุญญากาศ, สติ๊กเกอร์ใส เพราะจะมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดเล็ดลอดเข้าสู่ภายในร้าน

ต่อมาเป็นบริเวณผนังภายในร้าน หรือผนังอาคาร ถือเป็นอีกบริเวณที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย ที่นำเอาสติ๊กเกอร์ติดผนัง มาประดับตกแต่งภายในร้าน ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่เลือกใช้นั้นควรจะมีความปลอดภัยในสารเคมี หากต้องการปรับเปลี่ยน หรือแก้ไข ก็ต้องสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก

สามารถคงทนได้ในระยะยาว โดยที่ไม่ต้องติดตั้งใหม่บ่อยครั้ง มีความแข็งแรงทนทาน  เน้นรายละเอียดที่สวยงาม คมชัด และที่สำคัญเลยคือไม่ทิ้งคราบกาวไว้ หากต้องมีการเปลี่ยนใหม่ หรือซ่อมแซมผนัง ในบางครั้ง

โดยวัสดุที่แนะนำให้ตกแต่ง คือ สติ๊กเกอร์ปูน และสติ๊กเกอร์วอลล์เปเปอร์ เพราะมีลวดลายที่หลากหลายให้เลือกตามความต้องการ

3. การเลือกวัสดุของที่ใช้การตกแต่งร้านด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง

การเลือกวัสดุของที่ใช้การ แต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง
การเลือกวัสดุของที่ใช้การตกแต่งร้านด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง

การเลือกวัสดุในการตกแต่งร้านด้วยสติ๊กเกอร์ติดบนผนังนั้น หากเป็นร้านที่ต้องการความโดดเด่น สวยงาม ติดตั้งได้ง่ายมาก แนะนำให้เลือกสติ๊กเกอร์สุญญากาศ เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้สามารถพบเห็นได้ทั่วไป มีความทนทานจากความร้อนได้สูง หรือแสงแดดได้เป็นเวลานาน โดยที่ไม่ทำให้ความคมชัดของภาพและสีลดลงแต่อย่างใด แถมยังไม่ทิ้งคราบกาวอีกด้วย เมื่อต้องการเปลี่ยน

เหมาะสำหรับการตกแต่งร้านอาหาร, ร้านตัดผมชาย, ร้านเสริมสวย และที่สำคัญเลยคือ สามารถนำไปเป็นไอเดียตกแต่งร้านกาแฟ เพื่อที่จะให้ภาพเมนูของร้านกาแฟนั้นมีความโดดเด่น เป็นที่สนใจของคนที่ต้องการมาลิ้มลองเครื่องดื่มนั่นเอง หรือแต่งร้านอาหารให้เด่นก็ได้

หากต้องการป้องกันแสงแดดเล็ดลอดเข้าในตัวอาคาร กรองแสง หรือกระจกมีขนาดใหญ่ และต้องการความละเอียดสูงแนะนำให้เลือก สติ๊กเกอร์ซีทรู ถือว่าได้รับความนิยมสูงไม่แพ้กันเลย

เพราะสติ๊กเกอร์นี้ สามารถดัดแปลงให้เป็นรูปร่างตัวอักษร รูปภาพ ได้ตามความต้องการ แถมยังได้ความคมชัดที่ละเอียดอีกด้วย แล้วยิ่งใช้กาวสีดำจะยิ่งดีมาก เพราะ สีดำมีคุณสมบัติที่ทำให้สติ๊กเกอร์ติดแน่นกันกระจก ดูดซับแสงแดดยูวี ซึ่งเป็นการลดความร้อนภายในอาคารหรือร้านค้านั่นเอง

แต่ใครก็ตามหากต้องการให้ร้านค้าหรืออาคารนั้น มีความเป็นส่วนตัว ไม่ให้แสงแดดเล็ดลอดเข้าด้านใน สามารถเลือกสติ๊กเกอร์ PVC ขาว หรือสติ๊กเกอร์ฝ้า ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ทึบแสง สามารถมองเห็นด้านนอกจากด้านใน แต่อย่างไรก็ตามสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีราคาที่สามารถเข้าถึงได้อย่างง่าย ภาพที่พิมพ์ออกมามีความโดดเด่น สะดุดตา น่ามองอย่างยิ่ง

และสุดท้ายสำหรับใครที่ต้องการให้มีความปลอดภัย ทนทานได้ทุกสภาวะ มีความโดดเด่นในการใช้งานแนะนำให้เลือก สติ๊กเกอร์ฟิล์มใส ซึ่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ทำมาจาก PET ถือเป็นนวัตกรรมที่ที่ดีมาก เพราะหากนำมาใช้ตกแต่งแล้วจะทำให้เกิดความสวยงาม โล่งสบาย


จบไปแล้วนะครับสำหรับการแชร์ไอเดีย แต่งหน้าร้านสวยๆ ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนัง ซึ่งนับได้ว่ามีความนิยมอย่างมาก สามารถไปตกแต่งผนังและกระจกของร้านได้หลากหลายอย่างมาก โดยเฉพาะไอเดียตกแต่งร้านกาแฟ หรือแต่งร้านอาหารให้เด่นก็ได้ ซึ่งจะมีผลอย่างมากที่จะให้คนที่เดินผ่านไปมาอยากจะลิ้มลองเมนูต่างๆ ภายในร้าน

สำหรับหากใครที่ต้องการสั่งทำสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังร้านให้สวยงามสามารถติดต่อได้ที่ร้าน Brother & Sister Advertising ได้เบอร์โทรศัพท์ 082-935-9425, อีเมล n.brotherandsister@gmail.com, ไอดีไลน์ @thebrothersign

บทความแนะนำ

7 องค์ประกอบของ ป้ายชื่อร้าน ที่ดีต้องมีลักษณะอย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา