10 แบบ ป้ายหน้าร้านกาแฟ สวยปัง ! สะดุดตา ดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน

10 แบบ ป้ายหน้าร้านกาแฟ สวยปัง ! สะดุดตา ดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน

10 แบบป้ายหน้าร้านกาแฟ สวยปัง ! สะดุดตา ดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน
10 แบบป้ายหน้าร้านกาแฟ สวยปัง ! สะดุดตา ดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ป้ายหน้าร้าน คือหนึ่งในปัจจัยสำคัญ ที่สามารถสร้างความรู้สึกตื่นตาตื่นใจ และสร้างความน่าสนใจ จนทำให้คนที่ผ่านไปมาตัดสินใจเข้าร้านได้ ซึ่งกรณีของ ป้ายหน้าร้านกาแฟ นั้น ยังมีเคล็ดลับสร้างแรงดึงดูดบางประการ ที่ BROTHER & SISTER ADVERTISING จะพาคุณไปไขความลับในวันนี้

10 แบบป้ายหน้าร้านกาแฟ สวยปัง ! สะดุดตา ดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน hide

1. ป้ายหน้าร้านกาแฟ แบบไหน ? ที่โดดเด่น ดึงดูดลูกค้าได้

ป้ายหน้าร้านกาแฟ แบบไหน ? ที่โดดเด่น ดึงดูดลูกค้าได้
ป้ายหน้าร้านกาแฟแบบไหน ? ที่โดดเด่น ดึงดูดลูกค้าได้

1.1 ป้ายที่บ่งบอกว่า ที่นี่คือร้านกาแฟ

ร้านกาแฟ ถือเป็นธุรกิจที่ได้เปรียบในการทำป้าย เพราะแค่คุณใส่คำว่า ‘Café’ ‘Coffee’ หรือแค่ใส่รูปแก้วกาแฟลงบนป้าย คนที่พบเห็นก็สามารถเข้าใจได้ทันทีว่า ร้านนี้ขายกาแฟ

1.2 สีของแผ่นป้ายตัดกับพื้นหลัง

การตกแต่งร้านกาแฟในปัจจุบัน จะนิยมสีโทนขาว, ครีม, ดำ, น้ำตาล ทำให้การออกแบบไอเดียป้ายร้านกาแฟ กลายเป็นเรื่องง่าย เพราะสามารถดีไซน์สีป้ายให้ตัดกับสีอาคาร เพื่อเพิ่มความโดดเด่นได้ง่ายมาก

1.3 ตัวอักษรเคลื่อนไหว

โดยทั่วไปร้านกาแฟ จะนิยมป้ายสไตล์มินิมอล เรียบ อบอุ่น ไม่หวือหวา เพราะฉะนั้นถ้าร้านไหนต้องการสร้างความแตกต่าง สร้างแรงดึงดูดป้ายร้านเก๋ๆ ก็ขอแนะนำให้จัดเป็นป้ายไฟวิ่ง LED ที่มีตัวอักษรและภาพเคลื่อนไหวไปเลย

1.4 ตัวอักษรเรืองแสง

ตัวอักษรที่ฝังแผงไฟไว้ด้านใน จะทำให้ป้ายหน้าร้านสามารถเรืองแสงได้ ซึ่งเทคนิคนี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มความชัดเจนในเวลากลางวันแล้ว ก็ยังทำให้เห็นได้จากระยะไกล ในตอนกลางคืน และช่วงเวลาที่แสงน้อยด้วย

2. 10 ไอเดีย ป้ายร้านกาแฟ ที่สวยปัง สะดุดตา

2.1 ป้ายอักษรโลหะสีทอง เน้นความหรูหรา

ป้ายอักษรโลหะสีทอง เน้นความหรูหรา
ป้ายอักษรโลหะสีทอง เน้นความหรูหรา

แบบป้ายร้านกาแฟสวยๆ อย่างป้ายตัวอักษรโลหะ นับเป็นวัสดุที่มีความหรูหราอยู่ในตัวเอง ไม่ต้องตกแต่งมาก หากเป็นโลหะเงามัน ก็จะสะท้อนแสงจนเกิดประกายเงางาม ส่วนโลหะสีด้านนั้น จะให้ความรู้สึกหรูหราแบบมีสไตล์ 

2.2 ป้ายอักษรแสงออกหน้า ดูโดดเด่น สะดุดตา

ป้ายหน้าร้านกาแฟ ป้ายอักษรแสงออกหน้า ดูโดดเด่น สะดุดตา
ป้ายอักษรแสงออกหน้า ดูโดดเด่น สะดุดตา

ป้ายหน้าร้านแบบตัวอักษรแสงออกหน้า จะช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับข้อความ ทำให้ป้ายดูมีมิติ และน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งป้ายลักษณะนี้ ควรเลือกสีของแสงไฟ ให้ตัดกับสีของพื้นหลังอย่างชัดเจน

2.3 ป้ายไม้ ตอบโจทย์คาเฟ่ในสวน

วัสดุทำป้ายหน้าร้านกาแฟสไตล์ไม้ อย่างป้ายไม้เนื้อแข็ง, ป้ายไม้มงคล, ป้ายไม้พลาสวูด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของร้านกาแฟแนวรักษ์โลก หรือคาเฟ่ในสวน ที่เน้นความใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีต้นไม้ปกคลุมทั่วร้าน และใช้ผลิตภัณฑ์จากไม้

2.4 แผ่นป้ายโลหะ ทันสมัย ดูมีสไตล์

ป้ายหน้าร้านที่ทำจากโลหะ โดดเด่นเรื่องความเท่และโมเดิร์น สะท้อนถึงความมีรสนิยมของทางร้าน ส่งเสริมให้ร้านดูมีเอกลักษณ์ ซึ่งจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ และดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้านได้ไม่ยากเลย

2.5 ป้ายไฟนีออน สะท้อนความเรโทร

หากต้องการกลิ่นอาย ของร้านกาแฟแนวเรโทร สไตล์ย้อนยุค ขอแนะนำให้เลือกใช้ป้ายดึงดูดป้ายร้านเก๋ๆ อย่างป้ายไฟนีออน ที่คุณสามารถเพิ่มลูกเล่นได้ ด้วยการใช้ไฟหลากสีสัน ดูน่าตื่นเต้นขึ้นแน่นอน

2.6 ป้ายตราสัญลักษณ์ ช่วยตอกย้ำแบรนด์ดิ้ง

ป้ายตราสัญลักษณ์ ช่วยตอกย้ำแบรนด์ดิ้ง
ป้ายตราสัญลักษณ์ ช่วยตอกย้ำแบรนด์ดิ้ง

จะมีอะไรที่ช่วยสร้างภาพจำให้กับลูกค้า ได้ดีไปกว่าโลโก้ของร้าน และคงจะดีกว่าเดิมอีกหลายเท่า หากตราสัญลักษณ์ของทางร้าน ได้ถูกดีไซน์ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของป้ายโฆษณาหน้าร้านด้วย เพราะนอกจากจะช่วยบ่งบอกชื่อร้านแล้ว ยังช่วยสร้างแบรนด์ดิ้งได้อย่างดี

2.7 ป้ายอะคริลิก แมตช์กับทุกสไตล์

ป้ายอักษรไฟที่ทำจากอะคริลิก เป็นแบบป้ายร้านกาแฟสวยๆ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะป้ายอะคริลิกสามารถเข้าได้ กับทุกสไตล์การตกแต่ง และยังออกแบบลวดลายได้อย่างไร้ขีดจำกัดอีกด้วย

2.8 ป้ายมินิมอล เทรนด์ที่กำลังมาแรง

อีกหนึ่งเทรนด์ป้ายหน้าร้านกาแฟ และป้ายยื่นหน้าร้าน ที่กำลังอยู่ในกระแสปี 2023 คือป้ายสไตล์มินิมอล ที่ถือคอนเซปต์น้อยแต่มาก ลวดลายลูกเล่นไม่ต้องเยอะ แต่ข้อความต้องชัด เน้นสีขาว, ดำ, น้ำตาลเป็นหลัก

2.9 ป้ายกล่องไฟ แม้แสงน้อยก็มองเห็น

ป้ายกล่องไฟ แม้แสงน้อยก็มองเห็น
ป้ายกล่องไฟ แม้แสงน้อยก็มองเห็น

หากคุณกำลังมองหาเทคนิคดึงดูดป้ายร้านเก๋ๆ ที่สามารถเรียกความสนใจจากลูกค้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ต้องนี่เลย ! ป้ายกล่องไฟหน้าร้าน การันตีว่า จะสร้างความโดดเด่น แบบไม่ซ้ำใครแน่นอน

2.10 ป้ายทาวเวอร์ เหมาะกับร้านในอาคาร

ป้ายหน้าร้านกาแฟ ป้ายทาวเวอร์ เหมาะกับร้านในอาคาร
ป้ายทาวเวอร์ เหมาะกับร้านในอาคาร

นอกจากไอเดียป้ายร้านกาแฟ แบบติดหน้าร้านแล้ว การติดตั้งป้ายทาวเวอร์ที่บริเวณทางเข้าหน้าร้าน ถือเป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจ โดยเฉพาะร้านกาแฟที่อยู่ในตัวอาคาร หรือไม่ได้อยู่ติดถนน

3. แบบป้ายร้านกาแฟสวยๆ จาก BS ADVERTISING

บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด พร้อมดูแลป้ายหน้าตึก ให้กับร้านกาแฟทุกไซซ์แบบครบวงจร ภายใต้งบประมาณที่กำหนด ในราคาที่สมเหตุสมผล ตั้งแต่การออกแบบป้าย, การติดตั้งโครงสร้างป้าย, การจัดทำป้าย ตลอดจนการซ่อมแซมและปรับปรุงป้าย ทุกขั้นตอนดูแลโดยทีมงานมืออาชีพ ด้วยอุปกรณ์อันทันสมัย ภายใต้โรงงานของเราเอง

4. สรุป

รูปแบบของป้ายหน้าร้านกาแฟนั้นมีมากมาย แต่ละป้ายก็เหมาะกับบรรยากาศ และการตกแต่งร้านที่แตกต่างกัน ดังนั้นนอกจากจะต้องเลือกป้าย ที่จะโดดเด่นที่สุดเมื่ออยู่หน้าร้านแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะคำนึงถึงความเข้ากันได้ กับดีไซน์ของร้านด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถสัมผัสถึงความพิถีพิถันได้ในทุก ๆ มุมมอง

บทความแนะนำ

เรื่องควรรู้ ! 7 องค์ประกอบออกแบบโครงสร้างป้ายโฆษณา มีอะไรบ้าง ? บทความนี้มีคำตอบ

Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา