6 สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ หน้าอาคารต้องรู้อะไรบ้าง?

6 สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ หน้าอาคารต้องรู้อะไรบ้าง?

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ หน้าอาคารต้องรู้อะไรบ้าง?
สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ หน้าอาคารต้องรู้อะไรบ้าง?

ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ถือเป็นหัวใจสำคัญของการโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์อย่างหนึ่ง ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ป้ายชนิดนี้ก็ยังคงมีความสำคัญเรื่อยมา เพราะด้วยขนาดที่มหึมา สามารถมองเห็นได้ ถึงแม้จะอยู่ในระยะที่ไกลก็ตาม

นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งได้ทุกบริเวณ ที่คนส่วนใหญ่สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ระยะไกล เดี๋ยววันนี้เราจะมาแจกทริคที่ควรรู้ก่อนการทำป้ายโฆษณาบิลบอร์ด

1. 6 สิ่งที่ควรรู้ก่อนการทำ ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ หรือ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีอะไรบ้าง

ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ หรือ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีอะไรบ้าง?
ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ หรือ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีอะไรบ้าง?

1.1 ต้องการป้ายแบบไหน

ซึ่งในที่นี้ป้ายที่เราต้องการนั้น มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ (หรือ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด)และ ป้ายโฆษณากลางแจ้ง  โดยรวมๆ  แล้วทั้ง 2 ประเภทนี้ก็มีความคล้ายคลึงกัน

แต่ก็จะมีความแตกต่างคือ ป้ายแบบบิลบอร์ด จะมีการติดตั้งป้ายโฆษณาตามอาคาร ตึก ส่วนป้ายโฆษณาแบบกลางแจ้งนั้น จะมีการติดตั้งในบริเวณที่มีความกว้าง หรือโครงเหล็ก ตามริมสะพาน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าป้ายที่เราเลือกจะติดตั้งในบริเวณใด

1.2 ขนาดป้ายโฆษณา

ต่อมาก็เป็นขนาดป้ายโฆษณา ซึ่งเราจะต้องทำการวัดขนาดพื้นที่ในการติดตั้ง ว่ามีความเหมาะสมตามขนาดป้ายโฆษณามาตรฐาน หรือไม่ โดยจะมีขนาดที่ 6 x 12 เมตร, 10 x 16 เมตร, 12 x 18 เมตร

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ในการติดตั้ง และที่สำคัญเลยป้ายจะต้องไม่บดบังทัศนียภาพ ไม่กีดขวางทางเดิน และไม่เป็นอันตราย หากเกิดฝนฟ้าคะนอง พายุ หรือโครงที่ติดตั้งนั้น ไม่แข็งแรง เสื่อมสภาพ รวมถึงป้ายมีการชำรุดตามกาลเวลา

1.3 บริเวณติดตั้ง

ไม่ว่าจะติดตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ (หรือ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด)และ ป้ายโฆษณากลางแจ้ง นอกจากจะต้องมีการสำรวจขนาดป้ายโฆษณามาตรฐาน แล้ว ยังต้องมีการสำรวจบริเวณหรือจุดที่มีการติดตั้งป้ายโฆษณา ที่มองแล้วว่า จะไม่บดบังทัศนียภาพ ไม่ก่อให้เกิดความรำคาญให้แก่ผู้คน หรือยานพาหนะที่สัญจรไปมา และที่สำคัญเลย หากเกิดพายุ ฝนฟ้าคะนองนั้น จะไม่เกิดอันตรายอย่างแน่นอน

1.4 วัสดุและโครงสร้าง

แน่นอนอยู่แล้วว่า การติดตั้งป้ายโฆษณานั้น หากเราเลือกใช้วัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง, ปูน, เหล็ก, อะลูมิเนียม, แผ่นคอมโพสิต และหินอ่อน เป็นต้น ที่มีคุณภาพดี มีความน่าเชื่อถือนั้น ย่อมได้เปรียบอย่างมาก

เพราะวัสดุที่มีคุณภาพดีนั้น จะช่วยยืดอายุการใช้งานของป้ายให้ยืนยาว แต่อย่างไรก็ตามการที่จะติดตั้งนั้น จะต้องมีการคำนึงถึง เพราะอาจจะเกิดความเสียหายตามมาได้ หากไม่มีความระมัดระวัง ซึ่งทางที่ดีควรจะมีการเจรจาหารือกับทีมช่างก่อนการติดตั้ง จะดีที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายตามมา

1.5 บริษัทที่รับจ้าง

ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายบริษัทที่มีการรับจ้างติดตั้งป้ายโฆษณา อยู่มากมาย แต่ใช่ว่าทุกที่จะมีฝีมือดี หรือคุณภาพเยี่ยม ดังนั้นหากอยากให้ป้ายของคุณออกมาดี มีความทนทาน สามารถใช้งานได้อีกยาวๆ ควรเลือกร้านหรือบริษัท ที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ผลงานนับไม่ถ้วน

ผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า มีคำแนะนำและบริการหลังการติดตั้ง ถึงแม้ว่าบางทีอาจจะต้องเสียเงินเป็นจำนวนหนึ่งก็ตาม แต่ยังดีกว่าเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย

1.6 การเสียภาษีป้าย

ซึ่งในช่วงที่เรากำลังจะติดตั้งป้ายนั้น อีกสิ่งที่ต้องรู้เลย คือ การเสียภาษีป้าย ไม่ว่าจะเป็นป้ายโฆษณาติดตามตึก ป้ายอาคารพาณิชย์ ป้ายตามริมทางเดิน โดยที่จะต้องมีการศึกษาว่าป้ายที่เราทำการติดตั้งนั้น จะต้องเสียภาษีเท่าไหร่ หรือว่าจะต้องได้รับการยกเว้น เพื่อที่เราจะได้เตรียมตัวในการชำระภาษีป้ายประจำปีได้อย่างถูกต้อง และไม่มีข้ออ้างในการเลี่ยงการชำระภาษี

2. ทริคการติดตั้งป้ายหน้าอาคาร ที่ไม่ควรพลาด

ทริคการติดตั้งป้ายหน้าอาคาร ที่ไม่ควรพลาด
ทริคการติดตั้งป้ายหน้าอาคาร ที่ไม่ควรพลาด

ซึ่งการติดตั้งป้ายหน้าอาคารนั้น เราจะติดอย่างไร ให้ดูดี เด่นแต่ไกล แต่ไม่ทำให้รู้สึกรกหูรกตาคนที่สัญจรทั่วไป และยังเป็นการดึงดูดถึงกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย โดยเราสามารถทำได้ดังนี้

  1. เลือกขนาดป้าย ที่มีความพอดีกับหน้าอาคาร หรือมีความเล็กน้อยกว่าหน้าอาคาร ไม่ใหญ่ ไม่เล็กจนเกินไป ที่สำคัญเลยให้เหมาะสมกับขนาดของหน้าอาคาร เพื่อไม่ให้มีการกีดขวางบริเวณอื่นๆ นั่นเอง
  2. ตัวป้ายที่นำมาติดตั้งหน้าอาคารนั้น มีความแข็งแรง ทนทาน มีคุณภาพดี สามารถทนทานต่อทุกสภาพอากาศ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายตามมานั่นเอง
  3. วัสดุที่ใช้ในการติดตั้งนั้น จะต้องมีคุณภาพดีเยี่ยม สามารถมั่นใจได้ว่า ใช้งานได้อย่างยาวนาน มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนหรือซ่อมบำรุงอยู่บ่อยครั้ง
  4. บริเวณหน้าตึกนั้น จะต้องมีมุมที่สามารถมองเห็นได้อย่างง่าย ได้อย่างรอบด้าน เพื่อที่จะสามารถดึงดูดแก่ผู้ที่เดินสัญจรไปมา
  5.  ตัวอักษร หรือตราสัญลักษณ์นั้น จะต้องอ่านง่าย สบายตา ไม่ลูกเล่น ข้อความ มากจนเกินไป แต่ต้องโดดเด่น สะดุดตา สามารถดึงดูดแก่ผู้คนที่สัญจรไปมาได้

จบไปแล้วนะครับสำหรับ 6 สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ (หรือ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด)และ ป้ายโฆษณากลางแจ้ง ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างมากเลย เพราะการที่จะติดตั้งป้ายนั้น จะต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง โดยฉพาะขนาดป้ายโฆษณามาตรฐาน เพื่อให้มีความเหมาะสมในการติดตั้งป้ายออกมาดูสวยงาม ไม่รกหูรกตาแก่ผู้ที่สัญจรไปมา แต่มีความโดดเด่น สามารถดึงดูดได้


Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา