แชร์เทคนิคการ ตั้งชื่อกิจการ และชื่อบริษัทยังไงให้ปัง? แล้วควรเลือกป้ายชนิดไหนได้ดี?

แชร์เทคนิคการ ตั้งชื่อกิจการ และชื่อบริษัทยังไงให้ปัง? แล้วควรเลือกป้ายชนิดไหนได้ดี?

แชร์เทคนิคการ ตั้งชื่อกิจการ และชื่อบริษัทยังไงให้ปัง?แล้วควรเลือกป้ายชนิดไหนได้ดี?
แชร์เทคนิคการ ตั้งชื่อกิจการ และชื่อบริษัทยังไงให้ปัง?แล้วควรเลือกป้ายชนิดไหนได้ดี?

ในการเปิดกิจการหรือเปิดธุรกิจใหม่การ ตั้งชื่อกิจการ เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากชื่อกิจการดี หรือมีชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ ก็จะทำให้กิจการของคุณมีความโดดเด่นและสะดุดตามากยิ่งขึ้น และยิ่งการเลือกป้ายที่บ่งบอกถึงแนวทางของกิจการยิ่งทำให้กิจการร้านค้าของคุณมีความน่าสนใจและเรียกลูกค้าให้เข้าร้านเพิ่มขึ้นได้ไม่ยาก

หากใครที่กำลังจะเปิดกิจการใหม่ และกำลังมองหาชื่อกิจการแบบปังๆ อยากจะตั้งชื่อบริษัท ความหมายดีๆ เพื่อให้ค้าขายรุ่งเรือง ร่ำรวยเงินทอง และช่วยเพิ่มยอดขายให้ปัง เรามีเทคนิคการตั้งชื่อร้านเรียกทรัพย์ มาแนะนำให้ทุกคนได้ลองนำไปตั้งกัน ซึ่งจะมีหลักการในการตั้งชื่ออย่างไรบ้างนี้มาดูกัน

วิธีการ ตั้งชื่อกิจการ ตั้งอย่างไรให้ปัง ค้าขายร่ำรวย เรียกเงินเรียกทอง
วิธีการตั้งชื่อกิจการ ตั้งอย่างไรให้ปัง ค้าขายร่ำรวย เรียกเงินเรียกทอง

1. วิธีการตั้งชื่อกิจการ ตั้งอย่างไรให้ปัง ค้าขายร่ำรวย เรียกเงินเรียกทอง

การประกอบกิจการต่างๆ ไม่ว่าจะค้าขาย การเปิดธุรกิจใหม่ หรือแม้เปิดบริษัทใหม่ การตั้งชื่อกิจการ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่เจ้าของกิจการต่างๆ ให้ความสำคัญ เพราะการตั้งชื่อบริษัท ความหมายดีๆ หลายคนเชื่อว่าจะช่วยให้กิจการค้าขายรุ่งเรือง มียอดขายปังๆ มากยิ่งขึ้น และนอกจากความเชื่อต่างๆ

การตั้งชื่อบริษัทให้เฮง ยังบ่งบอกถึงตัวตนหรือกิจการนั้นๆ รวมไปถึงภาพลักษณ์และจุดยืนของตลาดด้วยเช่นเดียวกัน การตั้งชื่อที่ดีจึงช่วยให้กิจการของคุณมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสะดุดตามากยิ่งขึ้น โดยหลักของการตั้งชื่อให้กับกิจการก็มีวิธีง่าย ๆ สามารถไปทำตามได้ดังนี้

1.1 คำที่เลือกใช้ควรจะเป็นคำที่มีความหมายดี เป็นมงคล

เริ่มต้นจากการเลือกคำที่จะมาใช้ในกิจการ ควรจะเลือกคำที่มีความหมายที่ดี ไม่ว่าจะคำที่หมายถึงมั่งมี ร่ำรวย หรือมีความหมายที่ทำให้เป็นมงคล ไม่ควรมีคำที่ให้ความหมายในด้านลบ หรือเป็นพลังลบ เพื่อช่วยเสริมพลังงานให้กับชื่อของกิจการให้ปังมากยิ่งขึ้น

1.2 ชื่อกิจการไม่ควรยาวหรือสั้นจนเกินไป เน้นจำง่าย สะดุดตา

ในการตั้งชื่อร้านเรียกทรัพย์ ชื่อร้านจะต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่สั้นหรือยาวมากจนเกินไป อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย และรู้ได้เลยว่าร้านของคุณประกอบกิจการเกี่ยวกับอะไร เมื่อลูกค้าต้องการสินค้าหรือบริการของคุณจะได้นึกถึงร้านของคุณขึ้นมาทันที และควรจะใช้คำที่จำได้ง่าย สะดุดตา เมื่อนำไปใช้กับป้ายไฟ ก็จะทำให้ชื่อร้านเด่นยิ่งขึ้น

1.3 ชื่อกิจการจะต้องสัมพันธ์กันกับสิ่งที่ทำ เพื่อสร้างภาพจำให้กับกลุ่มลูกค้า

การจะนึกชื่อร้านคุณจะต้องทำความเข้าใจในกิจการของคุณก่อนว่าคุณประกอบกิจการเกี่ยวกับอะไร อาหาร เครื่องสำอาง อุปกรณ์เครื่องใช้ หรือการทำกิจการต่างๆ การตั้งชื่อร้านให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของร้าน จะช่วยสร้างภาพจำให้กับกลุ่มลูกค้าได้ง่าย และทุกคนจะนึกถึงร้านของคุณเป็นอันดับแรก

1.4 ไม่ควรใช้ชื่อที่ซ้ำ หรือมีความคล้ายคลึงกับกิจการอื่นๆ

ก่อนที่จะทำการ ตั้งชื่อกิจการคุณจะต้องทำการสำรวจกิจการหรือคู่แข่งทางธุรกิจของคุณก่อนว่าแต่ละร้านมีการตั้งชื่อของกิจการว่าอย่างไรกันบ้าง เพื่อไม่ให้ร้านของคุณมีความคล้ายคลึง ใกล้เคียงกับกิจการอื่นๆ เพราะนอกจากจะโดนว่าใช้ชื่อลอกเลียนแบบแล้ว ยังทำให้กลุ่มลูกค้ามีความสับสน และเลือกใช้บริการร้านคู่แข่งมากกว่ากิจการของคุณนั่นเอง

1.5 มีความแปลกใหม่ น่าสนใจ เห็นครั้งแรกก็จดจำได้เลย

ตั้งชื่อบริษัท ความหมายดีๆ นอกจากจะใช้ชื่อที่มีความหมายที่เป็นมงคลแล้ว สิ่งที่เจ้าของกิจการจะต้องคำนึงก็คือชื่อของกิจการจะต้องมีความแปลกใหม่ สะดุดตา อาจจะใช้คำที่เป็นเสียงธรรมชาติ ภาษาวัยรุ่น หรือภาษาถิ่นที่เรียกสิ่งของต่างๆ ที่เป็นจุดเด่นของร้าน เพื่อให้เป็นจุดขายให้กับกิจการได้เป็นอย่างดี

สำหรับวิธีการตั้งชื่อบริษัทให้เฮง จะช่วยเสริมพลังงานให้กิจการของคุณสามารถค้าขายได้ปังและประสบผลสำเร็จได้ง่ายขึ้น หากใครที่กำลังเปิดกิจการใหม่และกำลังมองหาชื่อดีๆ ให้กับกิจการใหม่ของคุณ สามารถลองนำวิธีที่เราแนะนำไปลองใช้ดู รับรองว่าได้ชื่อที่น่าสนใจ เรียกลูกค้ารับทรัพย์ได้ตามต้องการอย่างแน่นอน และนอกจากชื่อร้านแล้ว การทำป้ายร้านก็สำคัญ เพื่อให้กิจการมีความโดดเด่นและสะดุดตามากยิ่งขึ้นไปอีก

2. เคล็ดลับการเลือกป้ายให้กิจการมีความน่าสนใจ และโดดเด่นควรเลือกอย่างไร

เคล็ดลับการเลือกป้ายให้กิจการมีความน่าสนใจ และโดดเด่นควรเลือกอย่างไร?
เคล็ดลับการเลือกป้ายให้กิจการมีความน่าสนใจ และโดดเด่นควรเลือกอย่างไร?

การตั้งชื่อกิจการ ควรจะเลือกคำให้มีความที่เป็นมงคล เพราะหลายคนเชื่อว่าจะช่วยเสริมให้กิจการของคุณค้าขายได้ง่ายและปังมากขึ้น ซึ่งหลักของการตั้งชื่อที่เราแนะนำก็เป็นหลักพื้นฐานที่เจ้าของกิจการต้องรู้ และนอกจากการตั้งชื่อที่เป็นมงคลและโดดเด่นแล้ว

การเลือกป้ายเพื่อใช้ในการทำป้ายกิจการก็ต้องมีความน่าสนใจ และสะดุดตาด้วยจึงจะทำให้กิจการของคุณเฮงและปังมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกป้ายเพื่อใช้งานก็สามารถเลือกได้ง่ายๆ ดังนี้

  1. การทำป้ายร้านจะต้องเลือกป้ายที่ดึงดูดสายตา มีการออกแบบตัวอักษรให้มีมิติ แต่อ่านง่าย จดจำชื่อร้านได้ง่าย ไม่ควรออกแบบตัวอักษรที่ซับซ้อนและเข้าใจยาก
  2. ขนาดในการทำป้ายจะต้องไม่เล็กหรือใหญ่มากจนเกินไป แบบตัวอักษรก็ไม่ควรเลือกรูปแบบที่อ่านยากจนเกินไป ควรเลือกลายอักษรลายเส้นที่สวยงามและสื่อถึงสไตล์ของกิจการของคุณ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจของป้ายได้เป็นอย่างดี
  3. รูปแบบของป้ายจะต้องโดดเด่น มองเห็นได้อย่างชัดเจนแม้จะอยู่ในระยะที่ไกลจากสายตา ไม่ว่าจะการทำป้ายไฟ หรือการทำป้ายตัวอักษร ก็จะช่วยให้ชื่อร้านโดดเด่นยิ่งขึ้น

การ ตั้งชื่อกิจการ ชื่อร้านที่เป็นเอกลักษณ์ และออกแบบป้ายให้มีความโดดเด่นน่าสนใจ จะช่วยให้กิจการของคุณสามารถเรียกลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการมากยิ่งขึ้น ยิ่งตั้งชื่อบริษัท ความหมายดีๆ ก็จะช่วยเสริมให้กิจการเฮงๆ และปังๆ ขึ้นนั่นเอง

สำหรับท่านใดที่ต้องการ ต้องการจะตั้งชื่อกิจการ ทำป้ายกิจการ ทำป้ายอาคารพาณิชย์ ป้ายอาคารต่างๆ ป้ายร้าน ป้ายโฆษณา ติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ได้ทาง LINE ID : @thebrothersign หรือจะติดต่อทางเบอร์  082-935-9425 ได้ทันที และหากท่านใดที่ สนใจ ออกแบบป้ายอาคาร ป้ายโฆษณาต่างๆ หรือต้องการช่างในการติดตั้งป้าย สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทันที เรายินดีให้บริการ

บทความแนะนำ

10 สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ ป้ายโฆษณาตามถนน มีอะไรบ้าง ? เพื่อไม่ให้ทำผิดกฎหมายป้าย บทความนี้มีคำตอบ

Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา