มารู้จัก! 14 ประเภทวัสดุทำป้าย ยอดนิยม มีอะไรบ้าง? มือใหม่ควรรู้

มารู้จัก! 14 ประเภทวัสดุทำป้าย ยอดนิยม มีอะไรบ้าง? มือใหม่ควรรู้

มารู้จัก! 14 ประเภทวัสดุทำป้าย ยอดนิยม มีอะไรบ้าง? มือใหม่ควรรู้
มารู้จัก! 14 ประเภทวัสดุทำป้าย ยอดนิยม มีอะไรบ้าง? มือใหม่ควรรู้
มารู้จัก! 14 ประเภทวัสดุทำป้าย ยอดนิยม มีอะไรบ้าง? มือใหม่ควรรู้ hide

1. วัสดุทำป้าย ยอดนิยม EP. 1

วัสดุทำป้าย ยอดนิยม ปี 2023 มีอะไรบ้าง?
วัสดุทำป้ายยอดนิยม ปี 2023 มีอะไรบ้าง?

1. ป้ายอะคริลิก ถือเป็น วัสดุทำป้าย ที่สะดวกในการนำมาทำป้าย เพราะนำมาดัดแปลง พิมพ์ สลัก หรือสกรีนสีให้ออกมาเป็นรูปแบบต่างๆ ได้สะดวก นอกจากนั้นยังมีน้ำหนักเบา และสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก นิยมนำมาใช้แทนกระจก ที่สำคัญมันยังมีความแข็งแรงและทนทาน และทนต่อแรงกระแทกได้ดีด้วย

2. ป้ายพลาสวูด ถือเป็นวัสดุอีกประเภทที่นิยมนำมาทำป้าย เพราะมันมีความแข็งแรงทนทาน และยังทนน้ำได้ดี เรียกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องบวมเลย เพราะไม่บวมอย่างแน่นอน และยังเป็นป้ายที่มีผิวเรียบเนียนไม่มีเสี้ยน ทำให้ใช้แทนไม้ได้อย่างสะดวกสบาย ถือเป็นวัสดุทำป้ายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเลยก็ว่าได้

3. ป้ายไวนิล ถือเป็นวัสดุที่ยอดนิยมเหมือนกัน เพราะมันสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและมีประโยชน์มาก เพราะว่าวัสดุป้ายไว้นิลมีราคาถูกและสามารถผลิตได้ครั้งละจำนวนมาก มีน้ำหนักเบา ม้วนเก็บง่ายและเคลื่อนย้ายสะดวก ทนต่อความร้อนและความชื้น ทำให้ใช้งานได้ในระยะยาวด้วย

4. ป้ายไม้ โดยเฉพาะพวกไม้มงคล เพราะมีความเชื่อกันว่า หากนำพวกไม้มงคลมาทำป้ายร้าน หรือป้ายบริษัท จะทำให้เกิดความเป็นมงคลกับองค์กร ทำให้กิจการรุ่งเรือง และมีผลประกอบการที่ดี และยังเป็นป้ายสุดคลาสสิกที่มีเสน่ห์ มีสวยงามในรูปแบบของมันเอง ซึ่งแบบป้าย ต่างๆ ที่เป็นป้ายไม้ก็มีให้พบเห็นมากมายในปัจจุบัน

ตัวอย่างป้ายสเตนเลสสวยๆ
ตัวอย่างป้ายสเตนเลสสวยๆ

5. ป้ายสเตนเลส ถือเป็นตัวอย่างป้ายสวยๆ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะมีข้อดีที่มีความสวยงามและมีความหรูหรามากกว่าป้ายแบบอื่นๆ มีคุณสมบัติที่ทนความร้อนและทนต่อความชื้นได้ดี ไม่เป็นสนิม นอกจากนั้นยังมีความคงทนและแข็งแรง ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

6. ป้ายอะลูมิเนียม ถือเป็นวัสดุทำป้ายยอดนิยม เพราะมีพื้นผิวมันวาว สามารถนำไปชุบสีได้ตามต้องการ ที่สำคัญมันยังมีน้ำหนักเบากว่าโลหะชนิดอื่น ๆ และสามารถขนย้ายไปติดตั้งได้สะดวก นอกจากนั้น อะลูมิเนียมเป็นวัสดุที่มีทนทานต่อการสึกกร่อน ทนความร้อนได้ดี และไม่เป็นสนิม

7. ป้ายซิงค์ เป็นป้ายที่ได้รับความนิยมพอๆ กับวัสดุป้ายไว้นิลเลย เพราะสามารถเลือกขึ้นรูปและทำสีที่ต้องการได้ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เนื่องจากมันมีราคาถูก และมีคุณสมบัติคล้ายกับเหล็ก ที่สำคัญมันยังมีความแข็งแรงทนทาน และยังทนต่อการสึกกร่อนได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

2. วัสดุทำป้าย ยอดนิยม EP. 2

วัสดุทำป้าย กระจก ที่มีความสวยงาม
วัสดุทำป้ายกระจก ที่มีความสวยงาม

8. ป้ายกระจก ถือเป็นวัสดุทำป้ายที่มีความสวยงาม เป็นป้ายที่มีความเรียบหรู ยิ่งถ้ามีการใส่ไฟใช้กระจกตัดแบบสวยๆ ยิ่งทำให้คุณได้ป้ายที่มีความสวยงามและสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในระยะยาว นอกจากนั้นยังทำให้คุณได้ป้ายเรืองแสงไว้ใช้งาน ซึ่งมันก็มีความคงทนและแข็งแรง ทำให้ใช้งานได้ในระยะยาว

9. ป้ายโฟมบอร์ด ถือว่ามีแบบป้าย ต่างๆ ที่ทำจากโฟมบอร์ดอยู่มากมายในปัจจุบัน ซึ่งมันก็มีความทันสมัย และได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการ นอกจากนั้นป้ายโฟมบอร์ดยังสามารถตัดแต่งด้วยคัตเตอร์ได้อย่างสะดวก และยังมีราคาถูก สามารถผลิตได้ง่ายและรวดเร็วอีกด้วย

10. ป้ายพีพีบอร์ด ถือเป็นป้ายที่ได้รับความนิยมพอๆ กับวัสดุป้ายไว้นิลเลย เพราะมันสามารถติดตั้งได้ง่าย และมีความสะดวกสบายในการใช้งาน นิยมใช้ทำป้ายแบบชั่วคราว เพราะมันสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายด้วย

11. ป้ายหิน จัดเป็นหนึ่งในแบบป้าย ต่างๆ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะมันมีความแข็งแรง และสามารถทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติต้านลมได้อีกด้วย ทำให้สามารถนำไปติดตั้งกลางแจ้งได้อย่างแน่นอน

12. ป้ายกระเบื้อง ถือเป็นตัวอย่างป้ายสวยๆ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มบริษัทต่างๆ นิยมทำป้ายกระเบื้องเพื่อไปติดตั้งบริเวณด้านหน้าบริษัท ซึ่งมันเป็นป้ายที่มีความคงทน และแข็งแรงเป็นอย่างมาก ทำให้คุณสามารถใช้งานป้ายได้ระยะยาว นอกจากนั้นยังเป็นป้ายที่ทนแดดทนฝนอีกด้วย

ป้ายกล่องไฟ led เหมาะกับธุรกิจอะไรบ้าง?
ป้ายกล่องไฟ led เหมาะกับธุรกิจอะไรบ้าง?

13. ป้ายไฟ ถือเป็นวัสดุทำป้ายยอดนิยมในปัจจุบัน เพราะมันทำให้คุณได้ป้ายที่สวยและมีความหรูหรา นอกจากนั้นยังมีความสว่างอีกด้วย เหมาะกับบริษัท ร้านยา ร้านเสริม และคาเฟ่ต่างๆ นอกจากนั้นตัวป้ายไฟยังสามารถออกแบบได้หลากหลาย และมีความสวยงาม มีความคงทน ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ในระยะยาว

14. ป้ายทาวเวอร์ ถือเป็นตัวอย่างป้ายสวยๆ ที่คนนิยมใช้งานมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะมันมีความสว่างในตัวเอง และมีความโดดเด่น นอกจากนั้นยังมีความสวยงาม มีความทันสมัย ทำให้มีผู้ประกอบการหันมาใช้งานมากขึ้น นอกจากนั้นยังทนแดดทนฝนอีกด้วย

3. สรุปวัสดุทำป้ายยอดนิยม

วัสดุทำป้ายมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง ไวนิล กระจก ไม้ หิน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้งานได้ตามความชอบใจว่าต้องการป้ายแบบไหน เรียกว่าทำให้คุณมีป้ายแบบที่สวยๆ ไว้ใช้งานอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังเป็นป้ายที่มีความทันสมัย และมีความคงทนแข็งแรงอีกด้วย

สำหรับท่านที่สนใจทำป้าย สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ได้ทางเบอร์โทร 082-935-9425 ได้เลย เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านป้าย หรือจะติดต่อมาทาง LINE : @thebrothersign เพื่อดูภาพตัวอย่าง หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลย เพราะเรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้ป้ายที่เหมาะสมไปใช้งาน

บทความแนะนำ

เช็คลิสต์ ตัวอักษรโลหะติดผนัง แบบไหนที่นิยมใช้มากที่สุดใน ปี 2023 บทความนี้มีคำตอบ

Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา