14 องค์ประกอบของการ ตกแต่งอาคารพาณิชย์ ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น!

14 องค์ประกอบของการ ตกแต่งอาคารพาณิชย์ ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น!

14 องค์ประกอบของการ ตกแต่งอาคารพาณิชย์ ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น!
14 องค์ประกอบของการ ตกแต่งอาคารพาณิชย์ ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น!

1. ตกแต่งอาคารพาณิชย์ ตามสไตล์คนรุ่นใหญ่

ป้ายติดอาคาร ผลงานบราเธอร์
ตกแต่งอาคารพาณิชย์ ตามสไตล์โมเดิร์น

1. ป้ายโฆษณาหน้าอาคา เป็นการ ตกแต่งอาคารพาณิชย์ ตามสไตล์ของคนรุ่นใหญ่เลย ซึ่งเป็นวิธีติดป้ายโฆษณาบริเวณชั้นสองและชั้นสามของอาคาร ข้อดีคือทำให้เห็นป้ายโฆษณาอย่างโดดเด่นและชัดเจน แต่ข้อเสียที่สำคัญคือ จะทำให้อากาศภายในชั้นสองและชั้นสามของอาคารไม่ถ่ายเท ทำให้ป่วยได้ง่ายมากขึ้น

2. ทาสีหน้าต่างกับสีของผนังแตกต่างกัน ทำให้เกิดสีที่ตัดกัน ซึ่งคนรุ่นใหญ่ส่วนมากชอบทาสีบริเวณวงกบของหน้าต่างเป็นสีขาว และทาผนังภายนอกของอาคารเป็นสีอื่นๆ เพื่อให้ตัดกับสีของหน้าต่าง แต่ก็อาจจะมีการตัดสีขอบหน้าต่างให้เป็นสีที่ต่างกับสีของวงกบและสีของผนังภายนอกด้วย ถือเป็นการตกแต่งอาคารพาณิชย์ตามสไตล์คนรุ่นใหญ่เลย

3. นำป้ายไม้มาติดบริเวณหน้าอาคาร เพื่อให้เป็นป้ายชื่อบริษัท หรือป้ายของร้านค้า ซึ่งเป็นการตกแต่งตามสไตล์ของคนรุ่นใหญ่เลย ทำให้อาคารของคนรุ่นใหญ่สวยงามมากขึ้น แต่ว่าอาคารพาณิชย์สวย ๆ ในปัจจุบัน นิยมใช้ป้ายไฟ หรือป้ายอะคริลิค เนื่องจากมีความสวยงามมากกว่า ซึ่งก็มีคนรุ่นใหญ่ที่เริ่มหันมาใช้กันแล้ว

4. ต้นไม้ที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเอามาตกแต่งหน้าอาคารพาณิชย์ ถือว่าเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหญ่นิยมทำกัน โดยเฉพาะต้นวาสนา และต้นไม้อื่นๆ ที่มีความหมายดี ทำให้การตกแต่งสำนักงานของรุ่นใหญ่เป็นการตกแต่งที่ดูร่มรื่นขึ้น และช่วยลดโลกร้อนได้ด้วย ซึ่งควรตั้งต้นไม้ในจำนวนที่เหมาะสม หากตั้งมากเกินไป อาจจะมีสัตว์เลื้อยคลานมาอาศัยได้

การ ตกแต่งอาคารพาณิชย์ ให้โดดเด่น และน่าดึงดูดขึ้น
การตกแต่งอาคารพาณิชย์ ให้โดดเด่น และน่าดึงดูดขึ้น

5. สัญลักษณ์ทางฮวงจุ้ยต่างๆ ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนรุ่นใหญ่นิยมนำมาตกแต่งหน้าร้าน เพื่อเป็นมงคลกับร้านและบริษัท ซึ่งหน้าอาคารพาณิชย์ของคนรุ่นใหญ่จะมีป้ายภาษาจีน หรือ แปดเหลี่ยม สิงโตหิน สิงคาบดาบติดตั้งอยู่เพื่อความเป็นมงคล ซึ่งเป็นการตกแต่งอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นที่ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหญ่

6. ป้ายกล่องไฟแบบวงกลม เป็นการตกแต่งอาคารพาณิชย์ที่คนรุ่นใหญ่ให้ความนิยม เพราะมันมีความสวยงามสามารถใช้งานได้ดีและสะดวกสบาย เพราะมันติดเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวอาคารพาณิชย์ได้เป็นอย่างดี ทำให้อาคารพาณิชย์มีจุดสนใจเพิ่มมากขึ้น ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นผ่านป้ายไฟ

7. โต๊ะหิน และเก้าอี้หิน ถือเป็นอีกอุปกรณ์ที่นิยมใช้เพื่อตกแต่งตัวอาคารพาณิชย์ เพราะด้านหน้าอาคารพาณิชย์หลายแห่ง มักจะมีโต๊ะหิน เก้าอี้หินต่างๆ ตั้งประดับเพิ่มความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นอาคารพาณิชย์ที่เป็นบริษัท หรืออาคารพาณิชย์ที่เป็นร้านค้าก็นิยมตั้งโต๊ะหินเช่นกัน เรียกว่าโต๊ะหินมีอยู่คู่กับอาคารพาณิชย์สวย ๆ หลายแห่งในไทย

2. ตกแต่งอาคารพาณิชย์ตามสไตล์คนรุ่นใหม่

ป้ายทาวเวอร์ ป้าย ตกแต่งอาคารพาณิชย์
ป้ายทาวเวอร์ ป้ายตกแต่งอาคารพาณิชย์

8. ป้ายทาวเวอร์ เป็นป้ายตกแต่งอาคารพาณิชย์ที่ได้รับความนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่เลย เพราะมันสามารถสร้างความโดดเด่นได้ดีกว่าป้ายแบบอื่นๆ ทำให้คุณสามารถใช้งานป้ายได้อย่างสะดวกสบาย และยังเป็นแบบของป้ายที่มีความคงทนและแข็งแรงด้วย นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันรถพุ่งเข้ามาชนถึงในอาคารได้ด้วย

อักษรโลหะบนวัสดุต่างๆ
อักษรโลหะบนวัสดุต่างๆ

9. ป้ายอักษรโลหะ เป็นป้ายอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เรียกว่ามีคนรุ่นใหม่จำนวนมาก ที่ใช้ป้ายรูปแบบนี้ในการตกแต่งร้านค้า นอกจากนั้นยังเป็นป้ายยอดนิยมในการตกแต่งบริษัท เพราะป้ายบริษัทที่เป็นป้ายอักษรโลหะจะเป็นป้ายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เรียกว่ามีคนจำนวนมากนำไปตกแต่งสำนักงานนั่นเอง

ป้ายกล่องไฟ LED ตกแต่งอาคารพาณิชย์  สวย ๆ
ป้ายกล่องไฟ LED ตกแต่งอาคารพาณิชย์สวย ๆ

10. ป้ายกล่องไฟ LED เป็นป้ายกล่องไฟอีกรูปแบบที่คนรุ่นใหม่ให้ความนิยม เพราะมันมีความสวยงามมาก สามารถนำไปตกแต่งร้านได้เลย ถือว่าป้ายกล่องไฟจะเป็นของตกแต่งที่อยู่คู่กับอาคารพาณิชย์สวย ๆ ที่มีผู้ใช้งานมากขึ้น เพราะนอกจากจะบอกที่ตั้งของอาคารแล้ว ยังช่วยให้แสงสว่างได้ด้วย

ตู้ครอบสินค้า Kiosk
ตู้ครอบสินค้า Kiosk

11. ตู้ครอบสินค้า Kiosk เป็นอีกชนิดของสิ่งของที่ใช้เพื่อตกแต่งหน้าร้า ทำให้หน้าร้านของคุณดูสวยงามและมีบรรยากาศที่ดี ทำให้คนจำนวนมากนิยมนำไปตกแต่งสำนักงาน เพื่อให้สำนักงานมีความสวยงามและน่าเข้าไปใช้บริการ

หุ่นไฟเบอร์กลาส เพิ่มความโดดเด่นให้กับอาคารพาณิชย์
หุ่นไฟเบอร์กลาส เพิ่มความโดดเด่นให้กับอาคารพาณิชย์

12. หุ่นไฟเบอร์กลา เป็นอีกหนึ่งสิ่งยอดนิยมที่ถูกใช้สำหรับการตกแต่งอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นเลย เพราะมันจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับอาคารพาณิชย์ได้เป็นอย่างดี ทำให้อาคารพาณิชย์ของคุณดูสวยงามขึ้นด้วย นอกจากนั้นตัวหุ่นไฟเบอร์กลาสยังมีความคงทนและแข็งแรง ทนแดดและทนฝนได้ดีด้วย

13. ป้ายบ้านเลขที่แบบหินตั้งด้านหน้าอาคาร ถือเป็นการตกแต่งอาคารพาณิชย์อีกรูปแบบที่ได้รับความนิยม และช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวอาคารพาณิชย์ได้ดีมาก เพราะบ้านเลขที่มีความใหญ่โตและแปลกตานั่นเอง

14. ต้นไม้มงคล ถือเป็นการตกแต่งอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นที่คนรุ่นใหม่ให้ความนิยมเหมือนกัน เพราะมันช่วยให้ตัวอาคารมีความร่มรื่นและมีความเป็นมงคลเสริมกำลังใจให้กับเจ้าของได้ดี เรียกว่าทั้งบริษัทและร้านค้าก็นิยมใช้ไม้มงคลตั้งหน้าอาคารพาณิชย์

3. สรุปตกแต่งอาคารพาณิชย์แบบไหนดี

การ ตกแต่งอาคารพาณิชย์ สามารถทำได้มากมายหลากหลายรูปแบบตามแต่งบประมาณและความชอบส่วนบุคคล โดยเฉพาะป้ายไฟแบบต่างๆ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะมีผู้ที่สนใจใช้งานมากขึ้น เนื่องจากช่วยเพิ่มความสวยงาม และช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับอาคารพาณิชย์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

สำหรับท่านที่สนใจทำป้าย สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ได้ทางเบอร์โทร  082-935-9425 ได้เลย เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านป้าย หรือจะติดต่อมาทาง LINE : @thebrothersign เพื่อดูภาพตัวอย่าง หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลย เพราะเรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้ป้ายที่เหมาะสมไปใช้งาน

บทความแนะนำ

รีวิว ป้ายฉลุลาย คืออะไร? ใช้วัสดุอะไร และช่วยให้ธุรกิจดึงดูดน่าสนใจอย่างไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ
Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา