รีวิว ป้ายฉลุลาย คืออะไร? ใช้วัสดุอะไร และช่วยให้ธุรกิจดึงดูดน่าสนใจอย่างไรบ้าง?

รีวิว ป้ายฉลุลาย คืออะไร? ใช้วัสดุอะไร และช่วยให้ธุรกิจดึงดูดน่าสนใจอย่างไรบ้าง?

รีวิว ป้ายฉลุลาย คืออะไร? ใช้วัสดุอะไร และช่วยให้ธุรกิจดึงดูดน่าสนใจอย่างไรบ้าง?
รีวิว ป้ายฉลุลาย คืออะไร? ใช้วัสดุอะไร และช่วยให้ธุรกิจดึงดูดน่าสนใจอย่างไรบ้าง?
รีวิว ป้ายฉลุลาย คืออะไร? ใช้วัสดุอะไร และช่วยให้ธุรกิจดึงดูดน่าสนใจอย่างไรบ้าง? hide

1. ป้ายฉลุลาย คืออะไรใช้วัสดุและเทคนิคอะไรบ้าง?

ป้ายฉลุลาย คืออะไรใช้วัสดุและเทคนิคอะไรบ้าง?
ป้ายฉลุลายคืออะไรใช้วัสดุและเทคนิคอะไรบ้าง?

ป้ายฉลุลาย คือ ป้ายที่มีกระบวนการผลิตด้วยการใช้เครื่องมือต่างๆ เจาะไปบนพื้นผิววัสดุเพื่อให้เกิดช่องว่าง ทำให้วัสดุมีลวดลายต่างๆ และยังสามารถออกแบบลวดลายได้อย่างอิสระ ช่วยสร้างมิติให้กับลวดลายบนป้าย ทำให้ผู้ที่พบเห็นเกิดความสนใจ และสร้างความโดดเด่นให้กับร้านค้า ทำให้มีคนจำนวนมาก นิยมนำไปทำเป็นป้ายร้านนั้นเอง

ป้ายอะคริลิกฉลุลาย คือ ป้ายแบบฉลุลายที่ใช้อะคริลิก (Acrylic)มาเป็นวัสดุ ข้อดีของมันคือเป็นวัสดุโปร่งใส่เหมือนกับกระจก แต่มีความแข็งแรงเหมือนกับพลาสติก ทำให้ทนทาน ทนแรงกระแทกไม่แตกง่าย นอกจากนั้นยังมีน้ำหนักเบา สามารถนำมาทำป้ายฉลุลายได้ง่าย และได้รับความนิยม นำไปตกแต่งร้านได้สะดวกด้วย

ป้ายพลาสวูดฉลุลาย คือ การนำแผ่นพลาสวูด (Plastwood) ซึ่งเป็นแผ่นพีวีซีชนิดแข็ง แต่มีลักษณะคล้ายกับป้ายมาก จึงถูกนำมาใช้งานแทนไม้ ติดตั้งตกแต่งได้ทั้งงานภายในและงานนอก เพราะมันทนทานต่อความชื้น แมลงต่าง ๆ และยังกันความร้อนได้เป็นอย่างดี ป้ายฉลุพลาสวูดจึงเป็นที่นิยมในปัจจุบันนั่นเอง

สแตนเลสฉลุลาย คือ การนำแผ่นสแตนเลสมาดำเนินการฉลุลาย เพราะตัวสแตนเลสมีความคงทนและแข็งแรง สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในอาคารและภายนอกอาคาร ทำให้ได้รับความนิยมในปัจจุบัน แถมยังมีน้ำหนักที่เบา ทำให้เคลื่อนย้ายได้ง่าย และมีความสวยงาม สามารถนำป้ายสแตนเลสฉลุไปติดตั้งเป็นป้ายร้าน ป้ายบริษัทได้เป็นอย่างดี

การทำป้ายแบบฉลุลายมีเทคนิคอะไรบ้าง?
การทำป้ายแบบฉลุลายมีเทคนิคอะไรบ้าง?

ป้ายซิงค์ฉลุลาย คือ การฉลุลายลงบนแผ่นสังกะสี ซึ่งตัวสังกะสีเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทาน และยังนำไปเคลือบสีได้ง่ายด้วย ทำให้คุณสามารถนำไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และมีราคาที่ไม่สูงด้วย เรียกว่าป้ายซิงค์ จะเป็นป้ายเหล็กหน้าร้านที่มีความแข็งแรง สวยงาม และทนทานเลย

เทคนิคสำหรับการฉลุลาย เทคนิคแรก คือ เทคนิค CNC เป็นการทำป้ายแบบฉลุลายด้วยเครื่อง CNC ซึ่งย่อมาจาก Computer Numerical Control เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับฉลุ ตัด เจาะ ที่มีความแม่นยำ เหมาะที่จะเอามาทำป้ายฉลุลายมาก ทำให้คุณได้ป้ายที่มีความสวยงาม และสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เรียกว่ามีประโยชน์กับคุณแน่นอน

เทคนิคการเลเซอร์ คือ การทำป้ายแบบฉลุลายด้วยเครื่องเลเซอร์ เป็นวิธีการที่ใช้ความร้อนเพื่อฉลุลายบนวัสดุ และตัดแต่งวัสดุด้วยความร้อน ทำให้ได้ป้ายที่มีความสวยงาม แต่โดยปกติตัวป้ายฉลุพลาสวูดก็เป็นป้ายที่มีความสวยงามและไม่ได้ใช้เทคนิคการเลเซอร์ เพราะการเลเซอร์ใช้กับวัสดุที่แข็งมากๆ นั่นเอง

2. ป้ายฉลุลายช่วยให้ธุรกิจน่าสนใจอย่างไร?

ป้ายฉลุลาย ช่วยให้ธุรกิจน่าสนใจอย่างไร?
ป้ายฉลุลายช่วยให้ธุรกิจน่าสนใจอย่างไร?

ช่วยให้ธุรกิจของคุณมีความโดดเด่น ถือเป็นข้อดีที่สำคัญของป้ายฉลุลายเลย เพราะถ้าทำให้ป้ายหน้าร้านของคุณมีความโดดเด่น ก็จะทำให้ลูกค้ามีความสนใจร้านของคุณ เพียงแค่มองจากป้าย แต่การตั้งชื่อร้าน ต้องตั้งแบบสื่อให้ทราบด้วยว่าคุณขายสินค้าอะไร เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการสินค้าดังกล่าว นึกถึงร้านของคุณเป็นเจ้าแรกนั่นเอง

ช่วยเพิ่มการมองเห็น แต่ต้องเป็นป้ายสแตนเลสฉลุ เพราะมันจะช่วยเพิ่มโอกาสในการมองเห็นได้เป็นอย่างดี ทำให้ร้านค้าของคุณถูกมองเห็นได้ง่ายจากลูกค้า ช่วยให้ร้านของคุณมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อร้านค้าของคุณอย่างแน่นอน

การออกแบบป้ายให้น่าสนใจ ถือเป็นเรื่องสำคัญของป้ายฉลุพลาสวูดเลย เพราะถ้ามีการออกแบบให้น่าสนใจ ก็จะช่วยให้ป้ายของคุณได้รับการมองเห็นที่มากขึ้น ทำให้องค์กรของคุณมีคนรู้จักมากขึ้น ยิ่งเป็นองค์กรเกี่ยวกับการออกแบบยิ่งต้องออกแบบป้ายให้มีความน่าสนใจ เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นและมาใช้บริการมากขึ้นนั่นเอง

การออกแบบป้ายสแตนเลสฉลุให้มีความสวยงามและแปลกใหม่
การออกแบบป้ายสแตนเลสฉลุให้มีความสวยงามและแปลกใหม่

สร้างจุดถ่ายรูปแห่งใหม่ หากคุณมีการออกแบบป้ายสแตนเลสฉลุให้มีความสวยงามและแปลกใหม่ จนกลายเป็นจุดถ่ายรูปของคนที่ผ่านไปผ่านมาได้ ร้านของคุณจะได้รับการโปรโมทผ่านออนไลน์แบบที่ไม่ต้องยิงโฆษณาเลย เพราะคนอื่นจะโฆษณาให้เอง

การเลือกวัสดุที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นป้ายเหล็กหน้าร้าน หรือวัสดุใดๆ มาทำป้ายแบบฉลุลาย ก็ต้องมีการเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับร้าน และสภาพแวดล้อม เพื่อให้ป้ายมีความทนทาน และสามารถใช้งานได้ในระยะยาว และมีประโยชน์อย่างแท้จริง

ช่วยส่งเสริมการขาย ช่วยเพิ่มการจดจำถือเป็นข้อดีของป้ายฉลุลายเลย ไม่ว่าจะเป็นป้ายแบบไหนก็ต้องมีการออกแบบให้เหมาะสม เพื่อเพิ่มการจดจำของลูกค้า เพื่อองค์กรของคุณเป็นที่จดจำ อาจจะใช้ป้ายเหล็กหน้าร้านเพื่อความแข็งแรงและโดดเด่นก็ได้

3. สรุปป้ายฉลุลายดีอย่างไร?

ป้ายฉลุลายมีข้อดีหลายอย่าง คือเป็นป้ายที่สามารถออกแบบได้ง่าย และสั่งผลิตได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คุณได้ป้ายที่มีความสวยงาม และสามารถนำไปใช้งานได้ในระยะยาว นอกจากนั้นยังเป็นเอกลักษณ์และภาพจำขององค์กรได้ด้วย เพราะลูกค้าก็จะจำองค์กรของคุณจากป้ายร้าน หรือป้ายบริษัท ทำให้ป้ายองค์กรมีความสำคัญต่อการจำจดของลูกค้านั่นเอง

สำหรับท่านที่สนใจทำป้าย สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ได้ทางเบอร์โทร 082-935-9425 ได้เลย เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านป้าย หรือจะติดต่อมาทาง LINE : @thebrothersign เพื่อดูภาพตัวอย่าง หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลย เพราะเรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้ป้ายที่เหมาะสมไปใช้งาน

บทความแนะนำ

แชร์เคล็ดลับ! ป้ายตัวอักษรลอย ควรใช้วัสดุอะไรดี? ดูสวย และใช้งานได้นานขึ้น บทความนี้มีคำตอบ
Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา