7 เรื่องควรรู้ก่อน ทําป้ายบริษัท ออกแบบอย่างไรให้ถูกต้อง พร้อมระบุขนาดป้าย

7 เรื่องควรรู้ก่อน ทําป้ายบริษัท ออกแบบอย่างไรให้ถูกต้อง พร้อมระบุขนาดป้าย

7 เรื่องควรรู้ก่อนทําป้ายบริษัท ออกแบบอย่างไรให้ถูกต้อง พร้อมระบุขนาดป้าย
7 เรื่องควรรู้ก่อนทําป้ายบริษัท ออกแบบอย่างไรให้ถูกต้อง พร้อมระบุขนาดป้าย
7 เรื่องควรรู้ก่อนทําป้ายบริษัท ออกแบบอย่างไรให้ถูกต้อง พร้อมระบุขนาดป้าย hide

1. ลิสต์ข้อควรรู้ก่อน ทําป้ายบริษัท

ข้อควรรู้ก่อน ทําป้ายบริษัท มีอะไรบ้าง?
ข้อควรรู้ก่อนทําป้ายบริษัทมีอะไรบ้าง?

ป้ายบริษัทมีความสำคัญอย่างมากกับบริษัท ทำให้การ ทําป้ายบริษัท มีความสำคัญไปด้วย เพราะป้ายบริษัทคือหน้าตาขององค์กร ใช้สำหรับการจดทะเบียนบริษัท และใช้เป็นรายละเอียดในการจ่ายภาษีป้ายด้วย รวมถึงการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มต่างๆ ซึ่งการทำป้ายให้สวยงาม จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นได้ด้วย

ซึ่งขนาดของป้ายบริษัทที่เหมาะสมจะอยู่ที่ ความยาว 80 เซนติเมตร ความกว้าง 25 เซนติเมตร และส่วนใหญ่จะเป็นป้ายอะคริลิค ซึ่งจะเป็นรูปแบบป้ายบริษัทที่พบเห็นได้มากที่สุด จนกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่าป้ายแบบมาตรฐานไปแล้ว แต่ข้อดีของการทําป้ายบริษัทด้วยอะคริลิคก็คือ ตัวป้ายจะมีความคงทนและใช้งานได้นาน

การออกแบบป้ายบริษัทที่ถูกต้องและเหมาะสมสำหรับการจดทะเบียนเสียภาษี และจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ตัวอักษรชื่อบริษัทบนป้ายจะต้องตรงกับชื่อที่จดทะเบียนทุกตัวอักษร ใช้ฟ้อนท์แบบทางการและจะต้องมองเห็นได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นบริเวณที่ใช้สำหรับติดตั้งป้าย จะต้องมองเห็นได้ง่าย

การออกแบบป้ายบริษัทให้สวยงามอาจจะต้องอาศัยนักออกแบบ และร้านรับทำป้ายที่มีประสบการณ์ เพื่อให้คุณได้ป้ายที่สวยงาม ซึ่งต้องมีสีพื้นหลังของป้าย สีของพื้นที่บริเวณที่จะติดตั้ง สีของตัวอักษรต่างๆ บนป้าย นอกจากนั้นยังมีเรื่องของสีที่ถูกโฉลกกับเจ้าของบริษัทอีกด้วย และต้องได้ขนาดป้ายบริษัท มาตรฐานที่ถูกต้อง

ออกแบบป้ายบริษัทต้องพิจารณาอะไรบ้าง?
ออกแบบป้ายบริษัทต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

การเลือกสีสำหรับป้ายบริษัท เพื่อให้คุณได้ป้ายบริษัท เท่ ๆ เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะต้องคำนึงเอกลักษณ์ของบริษัทเพื่อให้รูปแบบป้ายที่ได้เป็นรูปแบบเดียวกันกับอัตลักษณ์ขององค์กร และไม่ควรใส่สีสันที่มากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ดูรกหูรกตา จนกลายเป็นป้ายบริษัทเด็กเล่นได้ แต่ต้องออกแบบให้สวยงามด้วย

ที่สำคัญต้องคำนึงถึงสีพื้นหลังของพื้นที่ติดตั้งป้ายบริษัทด้วย เพราะการทําป้ายบริษัทที่ดีตัวป้ายควรจะเหมาะสมกับพื้นที่ติดตั้งป้าย และสีพื้นหลังของป้าย กับสีของอักษรก็ควรจะต้องมีความเหมาะสม เพราะถ้าคุณออกแบบสีไม่เหมาะสมกัน อาจจะกลายตัวตลกขององค์กรได้ เช่น พื้นที่ติดตั้งป้ายเป็นสีเหลือง ตัวป้ายสีเหลืองอ่อน ตัวอักษรสีเหลืองเข้ม อาจจะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจนนั้นเอง

วัสดุในการทำป้าย ควรเลือกวัสดุที่มีความคงทนและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว และมีการออกแบบให้เป็นป้ายบริษัทที่ถูกต้องเพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นป้ายไฟหรือป้ายอะคริลิคก็สามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม แต่ป้ายอะคริลิคจะมีความคงทนมากกว่าป้ายไฟ ส่วนป้ายไฟจะสวยกว่าป้ายอะคริลิค ซึ่งทุกท่านสามารถเลือกตามความชอบได้เลย

2. ทําป้ายบริษัท แบบไหนให้ปัง

การ ทําป้ายบริษัท แบบไหนให้ปัง
การทําป้ายบริษัทแบบไหนให้ปัง

เลือกสีที่ถูกโฉลกมาทําป้ายบริษัท ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญในปัจจุบัน เพราะคนไทยมีความเชื่อในดวง และสีที่เสริมดวงชะตา ทำให้มีคนจำนวนมากสนใจดูดวง ดูราศีเพื่อเลือกใช้สีที่ถูกต้อง และช่วยเสริมความปังให้กับองค์กร แต่ไม่ว่าจะเลือกสีที่ถูกโฉลกขนาดไหนก็ตาม ก็ควรที่จะมีพนักงานที่เชี่ยวชาญมาบริหารธุรกิจด้วย

เลือกวัสดุป้ายที่มีความคงทน สำหรับใช้งานในระยะยาว และมีขนาดป้ายบริษัท มาตรฐานที่ได้รับความนิยม ซึ่งในปัจจุบันส่วนใหญ่จะเลือกใช้ป้ายอะคริลิคเป็นวัสดุในการทำเป็นป้ายบริษัท เพราะมันมีความคงทนและแข็งแรง นอกจากนั้นยังมีความสวยงามและออกแบบใส่สีต่างๆ ได้ง่ายด้วย

ซึ่งป้ายบริษัทที่ถูกต้องจะต้องตรงกับชื่อที่ใช้จดทะเบียนบริษัท และตรงกับชื่อที่ใช้จดเกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่มด้วย เพราะจะเป็นทางเดียวที่ทำให้คุณสามารถใช้งานป้ายได้อย่างถูกต้อง และควรใช้อักษรที่อ่านง่าย และติดตั้งแบบให้คนมองเห็นได้อย่างเด่นชัดด้วย

กำหนดขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่เพื่อให้มีความสวยงามและเด่นชัด ช่วยให้มองเห็นได้ง่าย ส่วนขนาดป้ายบริษัท มาตรฐานที่ได้รับความนิยมก็คือป้ายที่มีขนาดความยาว 80 เซนติเมตร ความกว้าง 25 เซนติเมตร แต่บางแห่งมีพื้นที่ติดตั้งใหญ่ ก็อาจจะใช้ป้ายที่ใหญ่กว่านี้ก็ได้

สิ่งสำคัญของการทําป้ายบริษัทคืออะไร?
สิ่งสำคัญของการทําป้ายบริษัทคืออะไร?

ดูฤกษ์ยามในการติดตั้งให้ดี ถือเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ เพราะในสังคมไทย เวลาจะติดตั้งป้ายบริษัท เท่ ๆ หรือวันขึ้นป้ายบริษัทมักจะมีการทำพิธีตามความเชื่อ และมีการดูฤกษ์ยามที่เป็นมงคล เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าของบริษัทและพนักงานนั้นเอง

ตั้งชื่อให้เหมาะสม กับสินค้าและบริการ เป็นสิ่งสำคัญของการทําป้ายบริษัทเลย เพราะป้ายบริษัท เท่ ๆ ที่แท้จริงคือมีชื่อที่สื่อถึงสินค้าและบริการได้ทันที ทำให้ลูกค้าเข้าใจได้เลยว่าคุณขายสินค้าอะไรนั้นเอง

3. สรุปทําป้ายบริษัทอย่างไรดี

การทําป้ายบริษัทยังคงเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เพราะป้ายบริษัทคือหน้าตาของสินค้า และหน้าตาขององค์กร นอกจากนั้นยังต้องใช้สำหรับการจดทะเบียนบริษัท และภาษีมูลค่าเพิ่มต่างๆ ทำให้ต้องออกแบบให้ดี และมีขนาดที่เหมาะสม เพราะจำนวนเงินในการเสียภาษีจะขึ้นกับขนาดของป้ายบริษัทด้วย

สำหรับท่านที่ต้องการป้ายบริษัทสวยๆ สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ได้ทางเบอร์โทร 082-935-9425 ได้เลย เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านป้ายบริษัท หรือจะติดต่อมาทาง LINE : @thebrothersign เพื่อดูภาพตัวอย่าง หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลย เพราะเรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้ป้ายบริษัทที่เหมาะสมไปใช้งาน

บทความแนะนำ

ข้อควรรู้ ป้ายยื่นหน้าร้าน ดีอย่างไร? ควรเลือกแบบไหน เหมาะกับธุรกิจของเรามากที่สุด บทความนี้มีคำตอบ

Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา