ข้อควรรู้ ป้ายยื่นหน้าร้าน ดีอย่างไร? ควรเลือกแบบไหน เหมาะกับธุรกิจของเรามากที่สุด

ข้อควรรู้ ป้ายยื่นหน้าร้าน ดีอย่างไร? ควรเลือกแบบไหน เหมาะกับธุรกิจของเรามากที่สุด

ข้อควรรู้ ป้ายยื่นหน้าร้าน ดีอย่างไร? ควรเลือกแบบไหน เหมาะกับธุรกิจของเรามากที่สุด
ข้อควรรู้ ป้ายยื่นหน้าร้าน ดีอย่างไร? ควรเลือกแบบไหน เหมาะกับธุรกิจของเรามากที่สุด

หลายคนคงคุ้นเคยเมื่อเวลาที่ขับรถหรือนั่งรถด้วยในระยะทางที่ไกลๆ จะเห็นป้ายที่ยื่นโผล่ออกมาแนวข้างของสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งนั่นก็คือ ป้ายยื่นหน้าร้าน ซึ่งเป็นจุดสังเกตได้อย่างง่าย ที่จะทำให้มีการดึงดูดหรือให้ความสนใจในการซื้อสินค้าหรือใช้บริการจากร้านค้านั้นๆ ส่วนจะเหมาะสมกับธุรกิจใด และควรเลือกแบบไหนไปดูกัน

1. ป้ายยื่นหน้าร้าน มีลักษณะอย่างไร ?

ป้ายยื่นหน้าร้าน มีลักษณะอย่างไร ?
ป้ายยื่นหน้าร้านมีลักษณะอย่างไร ?

ป้ายยื่นหน้าร้าน เป็นป้ายที่มีขนาดเล็กที่ยื่นออกมาจากตัวอาคารของร้านค้า ส่วนใหญ่แล้วมักจะติดอยู่มุมด้านบน เพื่อให้คนทั่วไปนั้น สามารถสังเกตเห็นชื่อและสัญลักษณ์บนป้าย ถึงแม้ว่าจะอยู่ในระยะทางที่ไกลก็ตาม

เป็นไอเดียที่ดีอย่างมาก สำหรับหลายๆ ธุรกิจ ที่ต้องการสร้างวิธีการจดจำของลูกค้า เพื่อการดึงดูดความสนใจให้กับคนที่ผ่านไปมา นอกเหนือจากลูกค้าขาประจำ และที่สำคัญเลยยังสามารถไปประยุกต์กับรูปแบบอื่นๆ อีกด้วย

2. ไอเดียป้ายหน้าร้านที่ช่วยในการเติมเต็มมูลค่าของธุรกิจ

ไอเดีย ป้ายยื่นหน้าร้าน ที่ช่วยในการเติมเต็มมูลค่าของธุรกิจ
ไอเดียป้ายหน้าร้านที่ช่วยในการเติมเต็มมูลค่าของธุรกิจ

ขนาดเล็กแต่ต้องโดดเด่นไม่เป็นสองรองใคร ป้ายร้านแบบยื่น ถึงแม้ว่าจะขนาดไม่ค่อยใหญ่นัก เพราะด้วยความที่ติดตั้งอยู่บนมุมบน ของตัวอาคาร แต่อย่างไรก็ตาม ร้านค้าหลายๆ แห่ง ก็จะมีการออกแบบไอเดียป้ายหน้าร้านที่แตกต่างกันออกไป เพื่อสร้างความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น โทนสี ตราสัญลักษณ์ ข้อความ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการ

สามารถ MIX & MATCH ได้ไม่มีซ้ำ โดยเฉพาะป้ายตั้งหน้าร้านกาแฟ ซึ่งเป็นธุรกิจหนึ่งที่ต้องการสร้างความแตกแต่งเพื่อให้คู่แข่งสยบ ดังนั้นการนำเอาป้ายยื่นหน้าร้าน สามารถนำเอาป้ายรูปแบบอื่นๆ มาปรับใช้ได้ เช่น ป้ายไวนิลธง, ป้ายอะคริลิค, ป้ายโฆษณา, ป้ายเมนู เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ควรให้มีความเหมาะสม เพื่อไม่ให้ดูเกะกะจนเกินไป ส่งผลให้บรรยากาศหน้าร้านไม่สวย

ออกแบบตามใจฉันไม่มีผิด ด้วยความที่ป้ายยื่นที่หน้าร้านส่วนใหญ่จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก และอยู่ในพื้นที่เล็ก ดังนั้นจะต้องมีการออกแบบ เติมเต็มสีสันอย่างโดดเด่น เพื่อแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจอย่างแท้จริง ว่านี่คือร้านของฉัน ซึ่งจะช่วยในการสร้างความดึงดูดป้ายร้านเก๋ๆ และดึงดูดแก่ผู้คนที่พบเห็นทั่วไปจาก รูปภาพ สีสัน ข้อความที่เขียนบนป้าย

3. เลือกทำ ป้ายยื่นที่หน้าร้าน แบบไหนดี

ไอเดียป้ายตั้งหน้าร้านกาแฟ
ป้ายตั้งหน้าร้านกาแฟ

ทำด้วยวัสดุป้ายเหล็ก ที่ทนทาน สง่า โดยเฉพาะ ป้ายตั้งหน้าร้านกาแฟ ร้านอาหาร เป็นต้น ที่เป็นธุรกิจค่อนข้างจะมีการแข่งขันสูง ดังนั้นการออกแบบป้ายก็เป็นหัวใจสำคัญในการสร้างไอเดียป้ายหน้าร้าน ให้มีความโดดเด่นโดยการทำจากวัสดุที่มีความหลากหลาย ซึ่งมีให้เลือกทั้ง

  • ป้ายอะลูมิเนียม ซึ่งมีความทนทานต่อความร้อนและการกัดกร่อน สามารถดัดโค้งได้ตามความสะดวก สามารถชุบสีก็ได้ตามความสะดวก
  • ป้ายสแตนเลส เหล็กกล้าชั้นดี ซึ่งมีความทนทานต่อความร้อนและการกัดกร่อน สามารถขึ้นรูปได้ตามความต้องการ หลากหลายมิติ เคลือบสี มีความมันวาว ทนทานอย่างดีในบริเวณกลางแจ้ง
  • ป้ายซิงค์ เหล็กเคลือบสังกะสี ที่การทนทานต่อการกัดกร่อน เหมาะสำหรับการเคลือบสี แต่หากต้องตั้งในบริเวณกลางแจ้ง จะต้องมีการเคลือบน้ำยาเพิ่มเติม เพื่อเป็นการยืดอายุในการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

โดยวัสดุทั้ง 3 ชนิด ล้วนมีการนำเอามาทำป้ายแล้วมีความสวยงาม เป็นสง่า สามารถมองเห็นชัดได้ในระยะทางที่ไกล ทนทานได้ทุกสภาวะไม่ว่าจะเป็น อากาศร้อน อากาศฝน การกัดกร่อน เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามจะต้องการเลือกวัสดุให้เหมาะกับป้ายที่เราออกแบบด้วยเช่นกัน

ทำด้วยวัสดุกล่องไฟ สว่างไสว งามเด่นในยามวิกาล จะดีกว่าไหมหากอยากให้ป้ายร้านเด่นสง่าในยามค่ำคืน เราขอแนะนำการทำป้ายจากกล่องไฟ ซึ่งมีหลอดไฟอยู่ด้านในของกล่อง ซึ่งมีป้ายที่ได้รับความนิยม คือ

  • ป้ายไฟอะคริลิค ป้ายที่ทำมาแผ่นอะคริลิค โดยการผลิตนั้นจะมีการพิมพ์ลวดลายสีสันบนแผ่น หรือบางรายนั้นอาจจะมีการนำเอาสติ๊กเกอร์ที่มีการปริ้นออกมา แล้วนำมาติดแปะบนแผ่นอะคริลิค
  • ป้ายไฟไวนิล ซึ่งป้ายไฟประเภทนี้ จะมีการนำเอาไวนิลที่มีการปริ้นแบบป้ายที่มีการออกแบบเรียบร้อยแล้ว จากนั้นจึงมาขึงกับโครงเหล็กเพื่อขึ้นรูปเป็นกล่องนั่นเอง
ป้ายกล่องไฟสร้างความดึงดูดให้มากขึ้น
ป้ายกล่องไฟสร้างความดึงดูดให้มากขึ้น

ป้ายกล่องไฟแบบนี้ สามารถผลิตได้หลายรูปทรง เช่น สี่เหลี่ยม วงรี วงกลม สามเหลี่ยม หรือรูปทรงอื่นๆ แถมยังช่วยในการสร้างความโดดเด่นในเวลากลางคืน สร้างลูกเล่นได้อีกมากกว่าป้ายเหล็ก

ซึ่งไม่ต้องกลัววว่าในเวลากลางคืนนั้น จะไม่มีใครมองเห็นป้าย เพราะมีความสว่างจากหลอดไฟนั่นเอง ซึ่งเป็นการสร้างความดึงดูดป้ายร้านเก๋ๆ ดึงดูดคนทั่วไปอยากที่จะมาซื้อสินค้าและใช้บริการในเวลากลางคืนนั่นเอง


ป้ายยื่นหน้าร้าน เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้ทางธุรกิจอีกอย่างหนึ่ง เพราะ มีการออกแบบให้โดดเด่น ถึงแม้ว่าจะอยู่ในระยะทางที่ไกล แต่ก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน สามารถดีไซน์ลวดลาย สีสัน ตัวอักษร และรูปภาพ ได้อย่างอิสระไม่มีข้อจำกัด และที่สำคัญเลยยัง สามารถออกแบบรูปทรงที่หลากหลาย ได้ตามความต้องการของผู้ออกแบบ หรือเจ้าของธุรกิจได้อีกด้วย

สำหรับใครที่ต้องการแบบป้ายยื่นที่หน้าร้านเก๋ๆ สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 082-935-9425 ไอดีไลน์ @602ooynt

บทความแนะนำ

9 เทคนิค ออกแบบป้ายบริษัท ติดหน้าบ้าน สวยๆ ให้ธุรกิจของคุณโดดเด่น บทความนี้มีคำตอบ

Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา