รู้หรือไม่ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีองค์ประกอบอะไรบ้าง? และช่วยสร้างจุดเด่นได้อย่างไร?

รู้หรือไม่ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีองค์ประกอบอะไรบ้าง? และช่วยสร้างจุดเด่นได้อย่างไร?

รู้หรือไม่ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีองค์ประกอบอะไรบ้าง? และช่วยสร้างจุดเด่นได้อย่างไร?
รู้หรือไม่ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีองค์ประกอบอะไรบ้าง? และช่วยสร้างจุดเด่นได้อย่างไร?

1. ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด คืออะไร?

ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด คืออะไร?
ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด คืออะไร?

ป้ายบิลบอร์ด คื แผ่นกระดานปิดประกาศขนาดใหญ่ โดยจะมีการติดตั้งบริเวณกลางแจ้ง หรือตามพื้นที่โล่ง แม้กระทั่งบริเวณถนนสายหลัก ถนนทางหลวง ถนนมอเตอร์เวย์ ทางด่วน บริเวณหน้าอาคารสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ ส่วนรูปตัวป้ายนั้น จะมีลักษณะรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า  ใช้วัสดุไวนิล

ส่วนการติดตั้งป้ายประเภทนี้ มักจะติดตั้งบริเวณเสาเหล็กที่มีขนาดสูง และใหญ่ โดยจะมีทั้งเสาเดี่ยวและเสาคู่ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ด้วยความที่มีขนาดใหญ่นี้ จะต้องมีความระมัดระวังในการติดตั้ง และต้องมีวิศวกรควบคุม เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายนั่นเอง

ป้ายประเภทนี้ มีความแตกต่างจากป้ายทั่วไป คือ มีการผลิตป้ายเพื่อให้เช่า หากเราต้องการทำสื่อจากป้ายนี้ เพื่อการประชาสัมพันธ์ หรือการโฆษณา สินค้าและบริการ จะต้องมีการจ่ายค่าเช่ากับเจ้าของป้ายเสียก่อน แต่อย่างไรก็ตามเจ้าของป้ายในยุคนี้ มักจะนิยมทำป้ายโฆษณากลางแจ้ง หรือ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด ขึ้นมาเอง

ซึ่งมีผลดีที่เราสามารถลดงบประมาณในการเช่าป้าย แถมยังสามารถติดตั้งป้ายดังกล่าวได้ในระยะเวลาที่ต้องการ โดยที่ไม่มีการจำกัดระยะเวลานั่นเอง

2. องค์ประกอบที่สำคัญของ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีอะไรบ้าง?

องค์ประกอบที่สำคัญของ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีอะไรบ้าง?
องค์ประกอบที่สำคัญของป้ายโฆษณาบิลบอร์ด มีอะไรบ้าง?

2.1 โครงสร้างเหล็ก

 ถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างมากในการทำป้ายโฆษณากลางแจ้ง หรือบิลบอร์ดโฆษณา เพราะป้ายประเภทนี้มักจะมีขนาดใหญ่ ดังนั้นการติดตั้งจะต้องใช้วัสดุหลัก คือ เหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถทนทานได้ทุกสภาวะ ไม่ว่าจะเป็น แดด ลม ฝน พายุ และแผ่นดินไหว ที่สำคัญเลยยังทำให้ผืนป้ายยึดแน่นมั่นคงอีกด้วย

โดยที่จะต้องใช้วิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ในการก่อสร้างรากฐาน ปักเสาเข็ม เพื่อให้ป้ายนั้นมีความแข็งแรง ทนทาน ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม

2.2 งาน Artwork

ต่อมาก็เป็นงาน Artwork ที่มีการออกแบบป้ายโฆษณาบิลบอร์ด จากกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ เพื่อการประชาสัมพันธ์หรือโฆษณา สินค้าและบริการ โดยส่วนใหญ่แล้วการพิมพ์ป้ายแบบนี้จะมีการพิมพ์ด้วยการทึบแสงแบบ Inkjet สำหรับงานกลางแจ้ง เพื่อที่จะให้ตัวงาน Artwork นั้น มีความคมชัด โดดเด่น สามารถมองเห็นได้แม้จะอยู่ในระยะที่ไกลก็ตาม ที่สำคัญเลยหากไม่มีการใช้งานหรือยกเลิกการใช้งานนั้น ก็สามารถพับเก็บม้วนได้เลย

2.3 ไฟ Sportlight

 แน่นอนอยู่แล้วว่าในยามค่ำคืนนั้น ป้ายของเราก็อยากให้มีความโดดเด่นไม่แพ้เวลากลางวัน ซึ่งการติดตั้งไฟสปอร์ตไลท์ ก็ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะบริเวณป้ายโฆษณามีแสงสว่างไม่เพียงพอ หรือมืดสนิท ก็ไม่สามารถมองเห็นป้ายโฆษณาได้เลย หากป้ายนั้นไม่ได้มีการประดับไฟ LED

ประกอบกับในยุคปัจจุบันนี้หลอดไฟสปอร์ตไลท์ มีเทคโนโลยีระบบเซ็นเซอร์เข้ามาช่วยในเรื่องของการเปิด – ปิด อัตโนมัติ ในวันที่มีเวลากลางวันสั้น หรือฝนตกชุก หรือตามเวลาที่กำหนด เช่นในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินแสงไฟก็จะเริ่มทำงาน เป็นต้น

3. จุดยอดนิยมในการติดตั้งป้ายโฆษณาใหญ่

จุดยอดนิยมในการติดตั้งป้ายโฆษณาใหญ่
จุดยอดนิยมในการติดตั้งป้ายโฆษณาใหญ่

3.1 ข้างผนังอาคาร

ถือเป็นบริเวณที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งมักจะติดตั้งบริเวณข้างอาคาร หรือหัวมุมอาคาร ซึ่งมีทั้งแบบที่ไม่ต้องมีโครงสร้าง หรือโครงเหล็กเสริมเพื่อให้ป้ายที่ติดตั้งออกมานั้น มีความสวยงาม ได้มุมมองที่ชัดเจน

3.2 บนพื้นดิน

โดยในบริเวณนี้มักจะพบได้ตามถนนทางหลวง ถนนทางด่วน และถนนสายหลัก ซึ่งมีหลากหลายขนาด แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ลักษณะกายภาพหน้างาน และความต้องการของลูกค้า โดยจะมีวิศวกรคาดคะเนเพื่อให้มีความแข็งแรง และเหมาะสมนั่นเอง

3.3 บนชั้นดาดฟ้าของอาคาร

ในบนบริเวณชั้นดาดฟ้าของอาคารหรือสิ่งปลูกสร้าง มักจะใช้ป้ายโฆษณาแบบมินิบอร์ดโครงเหล็ก โดยมีขนาดที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ 3 x 5 เมตร, 4 x 6 เมตร, 5 x 10 เมตร และมีพื้นที่ไม่เกิน 72 ตารางเมตร แต่อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับขนาดโครงสร้างทางกายภาพ เพื่อที่จะได้มุมมองที่ชัดเจน และโดดเด่นอีกด้วย

4. ป้ายบิลบอร์ดโฆษณา มีข้อดีอย่างไรบ้าง ?

  1. สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้อย่างกว้างขวาง ทำให้เป็นวิธีการดึงดูดความสนใจแก่ผู้ที่พบเห็น หรือขับขี่ยานพาหนะ
  2. มีความถี่ในการมองเห็นได้อย่างบ่อย เพราะบริเวณที่ติดตั้งส่วนใหญ่นั้น มักจะเป็นบริเวณที่มียานพาหนะแล่นผ่านเป็นประจำ หรือบริเวณที่มีผู้คนเดินพลุกพล่านเป็นจำนวนมาก
  3. สามารถดึงดูกความสนใจแก่ผู้ที่พบเห็นทั่วไป ที่ในภายภาคหน้านั้น อาจจะมีจุดประสงค์ในการซื้อสินค้า หรือใช้บริการก็ได้
  4. ช่วยสร้างมูลค่าทางธุรกิจได้ เพราะจากความสนใจและดึงดูดของป้าย ที่มีผลต่อผู้พบเห็นทั่วไปนั่นเอง
  5. ไม่มีการจำกัดเวลาในการนำเสนอข้อมูล ด้วยในยุคปัจจุบันนี้ การทำป้ายส่วนใหญ่มักจะทำขึ้นเอง เพื่อที่จะลดค่าใช้จ่ายบางส่วน

5. จะทำ ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด ป้ายโฆษณากลางแจ้ง หรือบิลบอร์ดโฆษณา ได้ที่ไหนบ้าง

ป้ายบิลบอร์ด คือ การสร้างมูลค่าทางธุรกิจแบบทางอ้อม หากเราอยากให้มูลค่าทางธุรกิจสูงลิ่ว เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ขอเชิญชวนมาใช้บริการที่ BROTHER & SISTHER ADVERTISING

เพราะที่นี่พร้อมด้วยผลงานป้ายต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าครั้งแล้วครั้งเล่า ที่การันตีการให้บริการ หากใครที่สนใจสามารถติดต่อหรือชมผลงานได้ที่ thebrothersign.com โทรศัพท์ 082-935-9425 อีเมล n.brotherandsister@gmail.com ไอดีไลน์ @thebrothersign

บทความแนะนำ

รู้หรือไม่! การโฆษณาธุรกิจด้วย สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ มีประโยชน์อย่างไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอ
Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา