พาไปชม! ตัวอย่างป้ายบริษัท แต่ละประเภทมีจุดเด่นอะไรบ้าง? แบบไหนนิยมที่สุด?

พาไปชม! ตัวอย่างป้ายบริษัท แต่ละประเภทมีจุดเด่นอะไรบ้าง? แบบไหนนิยมที่สุด?

พาไปชม! ตัวอย่างป้ายบริษัท แต่ละประเภทมีจุดเด่นอะไรบ้าง? แบบไหนนิยมที่สุด?
พาไปชม! ตัวอย่างป้ายบริษัท แต่ละประเภทมีจุดเด่นอะไรบ้าง? แบบไหนนิยมที่สุด?

1. ป้ายหน้าบริษัท คืออะไร ?

ตัวอย่างป้ายบริษัทที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง?
ตัวอย่างป้ายบริษัทที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง?

ป้ายหน้าบริษัท คือ ป้ายที่มีการแสดงชื่อ ตราสัญลักษณ์ และข้อมูลที่สำคัญ เพื่อเป็นการแสดงถึงความเป็นบริษัทจริง ซึ่งจะมีการจดทะเบียนพาณิชย์ ในรูปแบบของชื่อองค์กร เพื่อประกอบธุรกิจ โดยที่จะต้องมีการจดแจ้งทะเบียนพาณิชย์กับทางฝ่ายปกครองของสำนักงานเขตหากอยู่ในพื้นที่ของกรุงเทพฯ

ส่วนพื้นที่ปริมณฑล และภูมิภาคจะต้องมีการจดทะเบียนที่องค์การบริหารส่วนตำบลหรือจังหวัด เทศบาลตำบลหรือจังหวัด

โดย ตัวอย่างป้ายบริษัท นั้นจะต้องสามารถสังเกตได้อย่างชัดเจน อยู่ใกล้กับบริเวณที่มีการติดตั้ง โดยบริเวณที่ดีที่สุด คือ บริเวณริมรั้ว, ทางเข้า, หน้าตึก, ป้ายบ้านเลขที่ จะดีที่สุด

2. ความสำคัญของป้ายหน้าบริษัท

การประกอบธุรกิจ หรือการก่อตั้งบริษัท นอกจากการที่จะสร้างจุดเด่นในเรื่องการขาย และการบริหารลูกค้าที่เป็นเลิศแล้ว สิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างมูลค่าให้สูงขึ้น ไม่แพ้กัน คือ ป้ายหน้าบริษัท ซึ่งทำหน้าที่แสดงเอกลักษณ์ และตัวตนของบริษัท ช่วยดึงดูดให้ลูกค้า เข้ามาซื้อสินค้า ใช้บริการ หรือติดต่อธุรกิจต่างๆ

นอกจากป้ายหน้าบริษัท ที่ไม่เพียงแต่จำเป็นให้ข้อมูลกับลูกค้าเท่านั้น ยังเป็นเครื่องมือในการสร้างแบรนด์ของเราให้เป็นที่น่าจดจำ และเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้าง

3. ทริคการออกแบบป้ายบริษัทให้ถูกต้อง

ทริคการออกแบบป้ายบริษัทให้ถูกต้อง
ทริคการออกแบบป้ายบริษัทให้ถูกต้อง

3.1 เลือกใช้สีที่แสดงเอกลักษณ์

การออกแบบป้ายบริษัท การเลือกใช้โทนสีนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างมาก เพราะเฉดสีนั้น จะทำให้ป้ายบริษัทนั้นมีความสวยงาม น่าดึงดูด กลายเป็นที่จดจำของคนทั่วไป หากต้องการมาใช้บริการในภายภาคหน้า

การเลือกใช้สีนั้น ควรที่จะเลือกใช้เฉดสีเดียวกับตราสัญลักษณ์ เพื่อแสดงอัตลักษณ์ที่ชัดเจน ให้คนทั่วไปรับรู้ว่านี่คือองค์กรนี้จริงๆ หรือหากต้องการให้ชื่อและตราสัญลักษณ์ของบริษัทโดดเด่นกว่า ก็ควรที่จะเลือกใช้เฉดสีตรงกันข้าม หรือเฉดสีที่อ่อนกว่า

แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรที่จะเล่นเฉดสีมากจนเกินไป เพราะจะทำให้บริษัทนั้นดูไม่มีความน่าเชื่อถือ ไม่มืออาชีพโดยเฉพาะป้ายที่มีขนาดเล็กอาจจะทำให้สีพื้นป้ายกลมกลืนไปกับตราสัญลักษณ์ ข้อความก็ได้

3.2 ใช้ขนาดตัวอักษรที่เหมาะสม

ในการออกแบบป้ายบริษัทนั้น ควรที่จะเลือกใช้ขนาดตัวอักษรที่เหมาะสม พอดีกับความสูงและความกว้างของป้าย ใช้รูปแบบที่เหมาะสม ตามบริบทขององค์กร หรือรูปแบบเรียบง่าย เรียบร้อย เพื่อที่จะให้ลูกค้า หรือคนทั่วไปสามารถอ่านได้อย่างสบายตา แสดงความน่าเชื่อของบริษัท

แต่อย่างไรก็ตาม หากต้องการเติมลูกเล่นหรือเทคนิคพิเศษ ต้องมีการเพิ่มเติมให้เหมาะสม แต่สวยงามโดดเด่น สามารถอ่านได้ง่าย สังเกตได้แม้อยู่ระยะที่ไกล และที่สำคัญเลยก่อนการออกแบบหรือการติดตั้ง จะต้องมีการวัด คาดคะเนก่อนการติดตั้ง เพื่อให้ป้ายอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

3.3 วัสดุที่ใช้ในการทำป้าย

วัสดุในการทำตัวอย่างป้ายบริษัท ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยที่เราควรจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรง มั่นคง แต่สวยงาม เพื่อให้ป้ายของบริษัทนั้น สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน คงความสวยงามอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะเป็นการแสดงความเป็นมืออาชีพของผู้ออกแบบ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงอยู่บ่อยครั้ง

4. แบบป้ายบริษัทสวยๆ ยอดฮิตมีแบบไหนบ้าง ? และแบบไหนนิยมที่สุด?

4.1 ป้ายตัวอักษรโลหะ

แบบป้ายบริษัทสวยๆ ยอดฮิตมีแบบไหนบ้าง ? และแบบไหนนิยมที่สุด? | ตัวอย่างป้ายบริษัท
แบบป้ายบริษัทสวยๆ ยอดฮิตมีแบบไหนบ้าง ? และแบบไหนนิยมที่สุด?

นับเป็นแบบป้ายบริษัทสวยๆ ที่บริษัทหลายๆ แห่งนั้น ได้รับความนิยมในการทำป้ายประเภทนี้อย่างมาก เพราะด้วยวัสดุดังกล่าวสามารถพบเห็นได้ทั่วไป และค่อนข้างที่จะหาได้อย่างง่าย ต้นทุนไม่สูง ค่อนข้างที่ดัดแปลงเป็นรูปทรงต่างๆ ได้มากมาย

4.2 ป้ายกล่องไฟ

ป้ายกล่องไฟผลิตป้ายที่ไหนดี?
ป้ายกล่องไฟผลิตป้ายที่ไหนดี?

เรียกได้ว่าป้ายประเภทนี้ทั้งฮอตและฮิต ไม่ว่าจะยุคไหนก็ตาม เพราะ สามารถพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะสถานที่ไหนก็ตาม ทุกคนก็ต้องคุ้นหูคุ้นตาอยู่แล้ว เพราะด้วยวิธีการผลิตนั้นไม่ค่อยซับซ้อน มีการดูแลรักษาได้อย่างง่าย สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบแขวน และติดผนัง

4.3 ป้ายกัดกรด

ซึ่งเป็นป้ายที่มีการนำเอากรดกัดลงเนื้อโลหะ จากนั้นจะมีการถมสีลงในส่วนที่มีการกัดของกรด เพื่อเพิ่มความสวยงาม ชัดเจน โดดเด่น สามารถดึงดูด ทำให้บรรยากาศหรูหรา มีชีวิตชีวามากขึ้น โดยสามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอก

4.4 ป้ายเซาะร่อง

เป็นการนำเอาป้ายอะคริลิก มาขูดบริเวณผิวของแผ่นอะคริลิกเพื่อให้ร่องตามรูปแบบที่เรากำหนด แล้วจะมีการลงสีตามที่ต้องการ เพื่อให้เกิดความสวยงาม โดดเด่น โดยจะนิยมติดตั้งบริเวณภายนอก ต้นเสา ประตูห้องต่างๆ

4.5 ป้ายเลเซอร์

หลายๆ บริษัทให้ความสนใจ และนิยมในการผลิตป้ายเลเซอร์อย่างมาก เพราะการผลิตป้ายดังกล่าวนั้น มีความง่ายในการผลิต เพราะจะมีการใช้เครี่องสำหรับการสร้างสรรค์ชิ้นงาน เพื่อให้มีความแม่นยำ สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย แถมยังช่วยให้ข้อความบนป้ายโดดเด่นอีกด้วย

5. ป้ายบริษัทที่ถูกต้อง ควรมีอะไรบ้าง ?

ป้ายบริษัทที่ถูกต้อง ควรมีอะไรบ้าง ? | ตัวอย่างป้ายบริษัท
ป้ายบริษัทที่ถูกต้อง ควรมีอะไรบ้าง ?

ซึ่งป้ายบริษัทที่ถูกต้อง ควรจะมีการลงเฉดสีที่มีความใกล้เคียงกับตราสัญลักษณ์ของบริษัท หรืออัตลักษณ์ขององค์กร สีพื้นป้ายก็ควรให้มีความใกล้เคียงกับเฉดสีของธีมในองค์กร หรือหากต้องการความโดดเด่น ควรที่จะเลือกใช้สีคู่ตรงกันข้าม

ข้อความบนป้ายนอกจากขนาดตัวอักษรให้มีขนาดที่เหมาะสมแล้ว ข้อความที่เลือกใช้นั้น จะต้องมีความถูกต้อง เพื่อเป็นการแสดงความน่าเชื่อถือนั่นเอง ดังนั้นในขณะที่ออกแบบก่อนการผลิตจะต้องมีการตรวจทานให้เรียบร้อย

หากท่านใดหรือใครก็ตาม ที่สนใจ เข้าชม ตัวอย่างป้ายบริษัท สามารถติดต่อได้ที่บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 082-935-9425 ไอดีไลน์ @thebrothersign

บทความแนะนำ

แชร์เคล็ดลับ สติ๊กเกอร์ติดกระจก ยังไง ? ให้คุ้มค่า ไม่หลุดลอก ติดทนยาวนาน ! บทความนี้มีคำตอบ
Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา