แชร์เคล็ดลับ สติ๊กเกอร์ติดกระจก ยังไง ? ให้คุ้มค่า ไม่หลุดลอก ติดทนยาวนาน !

แชร์เคล็ดลับ สติ๊กเกอร์ติดกระจก ยังไง ? ให้คุ้มค่า ไม่หลุดลอก ติดทนยาวนาน !

แชร์เคล็ดลับ สติ๊กเกอร์ติดกระจก ยังไง ? ให้คุ้มค่า ไม่หลุดลอก ติดทนยาวนาน !
แชร์เคล็ดลับ สติ๊กเกอร์ติดกระจก ยังไง ? ให้คุ้มค่า ไม่หลุดลอก ติดทนยาวนาน !

ปัจจุบันมี สติ๊กเกอร์ติดกระจก ให้เลือกหลากรูปแบบ ตอบโจทย์หลายวัตถุประสงค์การใช้งาน ตั้งแต่ระดับครัวเรือน จนถึงภาคธุรกิจขนาดใหญ่ เพราะมีต้นทุนต่ำ, ออกแบบได้ตามต้องการ, ผลิตได้รวดเร็ว ที่สำคัญคือติดตั้งได้ทันใจ ใครจะลองติดเองก็ได้ เทคนิคไม่ยากเลย

แชร์เคล็ดลับ สติ๊กเกอร์ติดกระจกยังไง ? ให้คุ้มค่า ไม่หลุดลอก ติดทนยาวนาน ! hide

1. การเลือก สติ๊กเกอร์ติดกระจก ยังไง ? ให้คุ้มค่าที่สุด

เลือก สติ๊กเกอร์ติดกระจก ยังไง ? ให้คุ้มค่าที่สุด
เลือกสติ๊กเกอร์ติดกระจกยังไง ? ให้คุ้มค่าที่สุด

1.1 กำหนดวัตุประสงค์ให้ชัดเจน

ก่อนจะตัดสินใจซื้อหรือสั่งทำสติ๊กเกอร์ ควรกำหนดให้ชัดเจนว่า จะติดสติ๊กเกอร์บนกระจก เพื่อวัตถุประสงค์อะไร ? จะติดสติ๊กเกอร์โฆษณา, ติดเพิ่มความสวยงาม, ติดลดแสง บังแดด, ติดเพิ่มความเป็นส่วนตัว จะได้เลือกวัสดุและออกแบบให้เหมาะสม

1.2 เลือกสติ๊กเกอร์ให้เหมาะกับพื้นผิว

วัสดุทำสติ๊กเกอร์แต่ละชนิด จะมีความเหมาะสมกับสภาพพื้นผิวต่างกัน เช่น สติ๊กเกอร์ซีทรู ควรใช้เป็นสติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน, สติ๊กเกอร์ไวนิล (PVC) เหมาะกับภายนอกอาคาร หรือทำเป็นสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ หากเลือกถูกต้อง ก็จะส่งผลต่อความทนทาน และยืดอายุการใช้งานแน่นอน

1.3 ตีกรอบพื้นที่ที่ต้องการ

หนึ่งในปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้คุณติดสติ๊กเกอร์ได้อย่างคุ้มค่าที่สุดนั้น คือต้องกำหนดขนาดพื้นที่ ที่จะติดสติ๊กเกอร์ให้ชัดเจน แล้วดำเนินการตามที่วางแผนไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรณีสติ๊กเกอร์ติดผนังขนาดใหญ่ ที่มีค่าใช้จ่ายสูง

1.4 แมตช์รูปร่างสติ๊กเกอร์กับผนัง

การเลือกสติ๊กเกอร์ติดผนัง ติดกระจก ที่มีรูปร่างสอดคล้องกับพื้นที่ ก็จะสามารถยืดอายุการใช้งานได้เช่นกัน ถ้ากระจกช่องประตูเป็นทรงกลม ก็ควรเลือกสติ๊กเกอร์ทรงกลม เพราะถ้าเลือกสติ๊กเกอร์สี่เหลี่ยม จะทำให้มุมหลุดลอกง่าย

1.5 เลือกข้อมูลที่สำคัญ

นอกจากการเลือกสติ๊กเกอร์ติดผนังสวยๆ มาใช้เป็นสติ๊กเกอร์ตกแต่งหน้าร้าน, ตกแต่งอาคารสูง, ตกแต่งภายในบริษัท หรือติดกระจกรถโฆษณาแล้ว เนื้อหาที่เลือกก็มีความสำคัญไม่น้อย แนะนำให้เลือกข้อมูลสำคัญ ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงบ่อย ถึงจะคุ้มค่า คุ้มภาษีป้ายที่สุด

1.6 คุมโทนตามแบรนด์

หากบริษัทของคุณ ต้องการทำประเภทของป้ายโฆษณา แบบสติ๊กเกอร์ติดกระจก แนะนำให้เลือกร้านรับทำป้ายสติ๊กเกอร์ ที่เข้าใจถึง Brand CI (Brand Corporate Identity) หรืออัตลักษณ์ของแบรนด์ ทั้งโทนสี, รูปแบบตัวอักษร, โลโก้ เพื่อจะได้ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness) อีกทางหนึ่ง ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากในทางการตลาด

2. วิธีติดสติ๊กเกอร์บนกระจก ให้ทนทานยาวนาน

วิธีติดสติ๊กเกอร์บนกระจก ให้ทนทานยาวนาน
วิธีติดสติ๊กเกอร์บนกระจก ให้ทนทานยาวนาน

วิธีติดสติ๊กเกอร์ที่จะแนะนำต่อไปนี้ เป็นเทคนิคการติดสติ๊กเกอร์แบบเปียก (Wet Method) หรือแบบใช้น้ำ มีข้อดีคือ สามารถเลื่อนขยับได้ระหว่างติด โดยไม่ทำให้สติ๊กเกอร์เสียหาย และยังไม่ทำให้เกิดฟองอากาศด้วย

2.1 หาจุดกึ่งกลางพื้นที่

หาจุดกึ่งกลาง ของบริเวณที่ต้องการติดสติ๊กเกอร์แต่ละด้าน เช่น ถ้าเป็นประตูกระจก ก็วัดหากึ่งกลางด้านกว้างและยาว แล้วเอาเทปกาวมาร์กตำแหน่งไว้

2.2 หาจุดกึ่งกลางสติ๊กเกอร์

หาจุดกึ่งกลางของสติ๊กเกอร์แต่ละด้าน แล้วมาร์กตำแหน่งไว้ โดยทั่วไปถ้าเป็นสติ๊กเกอร์ติดผนังขนาดใหญ่ เช่น สติ๊กเกอร์ป้ายโฆษณาสินค้าติดอาคาร มักจะมีสเกลมาให้แล้ว

2.3 ทำความสะอาดพื้นผิว

การสเปรย์ผิวกระจก รวมถึงซอกขอบยาง ด้วยแชมพูหรือสบู่ผสมน้ำ 1 : 10 แล้วปาดออก เป็นเคล็ดลับสำคัญ ที่จะทำให้แปะสติ๊กเกอร์ติดผนังสวยๆ ได้

2.4 ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

จากนั้นสเปรย์กระจกด้วยน้ำเปล่า เพื่อขจัดฝุ่นละอองและคราบสกปรกออก แล้วใช้ยางปาดน้ำออกอีกครั้ง

2.5 สเปรย์แชมพูบนกระจก

พ่นแชมพูผสมน้ำลงบนผิวกระจกอีกครั้ง เพื่อใช้เป็นตัวกลางในการทำให้สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน แต่งอาคารสูง ยังสามารถขยับได้

2.6 เตรียมสติ๊กเกอร์สำหรับติด

จับสติ๊กเกอร์ติดกระจก ที่มีเทปกาวมาร์กกึ่งกลางไว้ด้านบน จากนั้นลอกสติ๊กเกอร์ออกประมาณ 1 ใน 4 จากบนลงล่าง แล้วสเปรย์แชมพูผสมน้ำ ลงบนสติ๊กเกอร์ด้านที่เป็นกาว

2.7 ติดสติ๊กเกอร์ลงบนกระจก

ติดเทปกาวที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ กับขอบกระจกให้ตรงกัน จากนั้นประกบสติ๊กเกอร์ลงบนกระจก แล้วค่อย ๆ ลอกกระดาษออกทีละนิด

2.8 รีดฟองอากาศออก

ใช้ยางปาด ค่อย ๆ เกลี่ยสติ๊กเกอร์ติดผนังสวยๆ ให้เรียบ ควรเริ่มปาดสติ๊กเกอร์ ในทิศจากกึ่งกลางลงด้านล่างก่อน จากนั้นก็เก็บงานให้ครบทุกทิศทาง

2.9 เช็ดสติ๊กเกอร์ให้สะอาด

ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดสติ๊กเกอร์ให้ทั่วทั้งแผ่น ถ้ามีขอบกระจกอะลูมิเนียม แนะนำให้ใช้ผ้าหุ้มเกรียงหรือยางปาด กรีดตามขอบจนแห้ง

2.10 ตัดสติ๊กเกอร์ส่วนเกินออก

ถ้าสติ๊กเกอร์ติดผนังขนาดใหญ่เกินกว่าขอบกระจก ให้ใช้คัตเตอร์กรีดออกโดยรอบ เพียงเท่านั้นก็เรียบร้อยแล้ว

3. ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน ติดผนัง โดยช่างมืออาชีพ

ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน ติดผนัง โดยช่างมืออาชีพ
ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งร้าน ติดผนัง โดยช่างมืออาชีพ

บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตสติ๊กเกอร์ และรับติดสติ๊กเกอร์ทุกที่ ทั่วประเทศไทย ทั้งหน้าร้าน, อาคารสูง, ป้ายหน้าร้าน, ภายในสำนักงาน และรถยนต์ เราออกแบบและผลิตสติ๊กเกอร์ ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย เลือกใช้วัสดุที่มีความทนทานสูง ทนความร้อน และกันน้ำได้ดี พร้อมติดตั้งโดยช่างฝีมือประสบการณ์สูง ที่อยู่ในวงการนี้มากว่า 10 ปี สามารถโรยตัวเพื่อติดสติ๊กเกอร์บนที่สูง ได้อย่างปลอดภัย รวดเร็ว และสวยงาม

นอกจากนี้ BROTHER & SISTER ADVERTISING ยังมีบริการผลิตและติดตั้ง ป้ายชื่อร้าน, ป้ายหน้าร้านกาแฟ, ป้ายร้านไอศครีม, ป้ายหน้าร้านอาหาร, ป้ายหน้าตึก, ป้ายกล่องไฟ รวมถึงให้บริการซ่อมป้ายด้วย

4. สรุป

หากคุณต้องการติดสติ๊กเกอร์ติดกระจกด้วยตัวเอง ก็สามารถทำตามขั้นตอนข้างต้นได้เลย ไม่ซับซ้อน อุปกรณ์หาง่ายใกล้ตัว แต่ถ้าต้องการความช่วยเหลือจากมืออาชีพ ก็สามารถติดต่อเราได้ทุกเวลา

บทความแนะนำ

14 เทคนิคการเลือก ร้านรับทําป้าย ให้ได้คุณภาพ! ต้องพิจารณาเรื่องอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ
Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา