6 เทคนิคการ ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ยังไงให้น่าดึงดูด เพิ่มยอดขายมากขึ้น 2 เท่า!

6 เทคนิคการ ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ยังไงให้น่าดึงดูด เพิ่มยอดขายมากขึ้น 2 เท่า!

6 เทคนิคการ ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ยังไงให้น่าดึงดูด เพิ่มยอดขายมากขึ้น 2 เท่า!
6 เทคนิคการ ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ยังไงให้น่าดึงดูด เพิ่มยอดขายมากขึ้น 2 เท่า!
6 เทคนิคการ ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ยังไงให้น่าดึงดูด เพิ่มยอดขายมากขึ้น 2 เท่า! hide

1. ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ ให้น่าดึงดูดทำได้ง่ายด้วย 6 เทคนิคนี้

ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ ให้น่าดึงดูดทำได้ง่ายด้วย 6 เทคนิคนี้
ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ ให้น่าดึงดูดทำได้ง่ายด้วย 6 เทคนิคนี้

ในการเปิดร้านอาหาร หรือคาเฟ่ต่างๆ นอกจากอาหารที่มีรสชาติดีโดดเด่น และการตกแต่งร้านให้น่าเข้าแล้ว เมนูอาหารก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้ร้านมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งการขึ้นป้ายเมนูที่เป็นทีเด็ดของร้าน หรือเมนูแนะนำ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกเมนูที่ต้องการจะสั่งได้ตามต้องการ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาคิดเมนูนาน

สำหรับป้ายเมนูอาหารหน้าร้าน นอกจากจะเขียนเมนูใส่ลงไปแล้ว การออกแบบป้ายเมนูอาหารให้เห็นแล้วสะดุดตาเป็นสิ่งสำคัญ ที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด เพราะหากป้ายเมนูมีการออกแบบสวยๆ จะช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี หากใครที่กำลังสนใจที่จะทำป้ายเมนูอาหาร แต่ไม่มีไอเดียในการออกแบบป้าย และไม่รู้จะทำอย่างไรดี เรามีเทคนิคการทำป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ มาฝากทุกคน

2. ทำไมต้องออกแบบป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ

ทำไมต้องออกแบบป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ
ทำไมต้องออกแบบป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ

หลายคนอาจจะสงสัย ว่าการทำป้ายเมนูอาหาร ติดผนัง ติดหน้าร้านหรือแม้แต่แผ่นเมนูอาหาร ที่ติดไว้ให้ตามโต๊ะต่างๆ สำคัญอย่างไร และถ้าไม่มีป้ายเมนูได้หรือไม่ ต้องบอกเลยว่าการการทำป้ายเมนูถือว่าเป็นจุดขายอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการได้ง่ายขึ้น เพราะการมีป้ายเมนูอาหาร ติดไว้ที่ร้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน หรือจะติดผนังของร้าน จะช่วยให้ลูกค้ารู้ได้ว่าทางร้านมีเมนูอะไรบ้าง และมีเมนูไหนที่น่าสนใจ เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเข้ามาใช้บริการได้ง่ายขึ้น

ยิ่งการออกแบบป้ายเมนูอาหารที่โดดเด่น มีเมนูแนะนำ จะช่วยให้ลูกค้ารู้ว่าทางร้านมีอะไรน่าสนใจ เมื่อเข้ามาแล้วจะได้เลือกเมนูได้เลย ไม่ต้องมาเสียเวลาในการถามเมนูจากพนักงาน เพราะเมื่อลูกค้าเข้ามา เห็นเมนูก็จะเลือกสั่งได้เลยตามต้องการ เพื่อให้ง่ายกับทั้งลูกค้า และผู้ให้บริการ แถมยังสะดวกและรวดเร็วในการบริการอีกด้วย

3. เทคนิคการ ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ให้ดูน่าสนใจ ช่วยเพิ่มยอดขายให้ปังขึ้น

เทคนิคการออกแบบป้ายเมนูอาหาร ให้ดูน่าสนใจ ช่วยเพิ่มยอดขายให้ปังขึ้น
เทคนิคการออกแบบป้ายเมนูอาหาร ให้ดูน่าสนใจ ช่วยเพิ่มยอดขายให้ปังขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการป้ายเมนูอาหารหน้าร้าน หรือป้ายเมนูอาหาร ติดผนัง แบบเก๋ไก๋ แต่ไม่มีไอเดียในการออกแบบป้ายเมนูอาหาร ไม่รู้จะออกแบบอย่างไรให้น่าสนใจ ลูกค้าเห็นแล้วว๊าวทันที บอกเลยว่าทำได้ไม่ยาก เพียงแค่คุณทำตาม 6 เทคนิคนี้ บอกเลยว่าร้านคุณจะมีป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ ไว้อวดลูกค้า พร้อมเพิ่มยอดขายให้ปังๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ซึ่งจะมีเทคนิคอะไรบ้างมาดูกัน

3.1 มีการจัดโทนสีให้เหมาะกับการตกแต่งของร้าน

การเริ่มต้นทำป้ายไม่ว่าจะติดไว้หน้าร้าน หรือจะติดบนผนัง การเลือกป้ายโทนสีถือว่าสำคัญ เพราะจะทำให้ป้ายมีความโดดเด่น และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เมื่อลูกค้าเข้ามาที่ร้านแล้ว สามารถมองเห็นเมนูของทางร้านได้เลยทันที ที่สำคัญต้องอ่านง่าย และสบายตาด้วย จะทำให้ลูกค้าเห็นเมนูได้ง่ายขึ้น โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเรียกหาเมนูเพิ่มเติม

3.2 วัสดุที่เลือกใช้จะต้องมีความแข็งแรงทนทาน

การจะทำป้ายเมนูอาหารหน้าร้าน หรือป้ายเมนูอาหาร ติดผนัง ควรจะเลือกวัสดุในการทำป้าย ที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้ได้ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ แถมการเลือกป้ายที่ดี จะช่วยให้ป้ายมีความสวยงาม น่ามอง ชวนดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการมากยิ่งขึ้น

3.3 ควรมีเมนูเด็ด หรือเมนูแนะนำเพื่อให้ง่ายต่อการบริการ

ในการทำป้ายเมนูอาหาร สำหรับร้านอาหารที่มีเมนูเด็ด หรือเมนูที่ขึ้นชื่อของร้าน การขึ้นป้ายเป็นเมนูแนะนำ หรือมีรูปอาหารที่เป็นทีเด็ดของร้านเป็นภาพประกอบ จะช่วยดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดี เมื่อลูกค้าเห็นป้ายเมนู ก็จะสนใจและสั่งได้ง่ายขึ้น

3.4 ไม่ควรมีเมนูมากเกินไป

การทำออกแบบป้ายเมนูอาหาร ควรจะเลือกเมนูอาหารที่เป็นที่นิยม และเป็นทีเด็ดของร้านในการทำเป็นเมนูติดหน้าร้าน หรือติดผนังจะดีที่สุด ไม่ควรใส่เมนูอาหารมากจนเกินไป เพราะจะทำให้เลือกได้ยาก และจะทำให้เมนูนั้นดูน่าเบื่อ ไม่น่าสนใจสำหรับลูกค้า

3.5 ควรมีรูปประกอบอาหาร เพื่อดึงดูดความน่าสนใจ

การทำป้ายเมนูอาหาร ควรจะมีรูปอาหารติดไว้ที่เมนูด้วยจะช่วยให้ลูกค้าสั่งอาหารได้ง่ายขึ้น ยิ่งเป็นรูปที่เป็นเมนูน่าทาน จะช่วยให้ลูกค้าสนใจเมนูนั้นๆ และเลือกสั่งเป็นอันดับแรก ยิ่งเป็นรูปเมนูขึ้นชื่อของร้าน ยิ่งดี เพราะจะช่วยให้ลูกค้าเห็นเมนูแล้วสะดุดตา จนต้องสั่งเป็นอันดับแรกนั่นเอง

3.6 มีการจัดหมวดหมู่เมนูให้เป็นสัดส่วน เพื่อง่ายต่อการใช้บริการ

การทำป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ ควรจะมีการจัดหมวดหมู่ของอาหารไว้เป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารหวาน อาหารคาว เครื่องดื่ม หรือหากร้านไหนมีการทำอาหารที่มีการจัดเป็นเซต หรืออาหารสำหรับเด็ก ก็ควรจะแยกเป็นพารากราฟเอาไว้ เพื่อที่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะได้เลือกเมนูอาหารได้ง่ายขึ้น

สำหรับเทคนิคที่เราแนะนำนี้เป็นเทคนิคการออกแบบป้ายเมนูอาหาร ที่จะช่วยให้ร้านของคุณมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะการทำป้ายเมนูไว้ที่ร้าน ก็เพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าร้านคุณให้บริการอะไร และมีเมนูอะไรน่าสนใจบ้าง เมื่อเข้ามาแล้วจะได้ไม่ต้องเสียเวลานึกเมนูอาหาร หรือไม่ต้องเรียกพนักงานมาเพื่อถามว่าทางร้านมีเมนูอะไรน่าสนใจ เมื่อมาถึงก็สามารถสั่งเมนูที่ต้องการได้เลย

แถมในการทำป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ ติดไว้น่าร้าน ช่วยส่งเสริมการขายให้กับร้านคุณได้อีกด้วย การทำป้ายเมนูอาหารหน้าร้าน หรือติดผนังร้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด

สำหรับท่านใดที่ต้องการ ป้ายเมนูอาหารเก๋ๆ , ป้ายเมนูอาหาร ติดผนัง, ป้ายเมนูอาหารหน้าร้าน ป้ายร้าน ป้ายโฆษณา ติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ได้ทาง LINE ID : @thebrothersign หรือจะติดต่อทางเบอร์ 082-935-9425ได้ทันที และหากท่านใดที่ สนใจ ออกแบบป้ายเมนูอาหาร ออกแบบป้ายอาคาร ป้ายโฆษณาต่างๆ หรือต้องการช่างในการติดตั้งป้าย สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทันที เรายินดีให้บริการ

บทความแนะนำ

เช็กลิสต์ ข้อดีข้อเสียของป้ายโฆษณา มีอะไรบ้าง ? และเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมที่สุด ! บทความนี้มีคำตอบ
Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา