เช็คลิสต์ ป้ายโฆษณามีกี่ประเภท มีคุณสมบัติ และการใช้งานอะไรบ้าง?

เช็คลิสต์ ป้ายโฆษณามีกี่ประเภท มีคุณสมบัติ และการใช้งานอะไรบ้าง?

เช็คลิสต์ ป้ายโฆษณามีกี่ประเภท มีคุณสมบัติ และการใช้งานอะไรบ้าง?
เช็คลิสต์ป้ายโฆษณามีกี่ประเภท มีคุณสมบัติ และการใช้งานอะไรบ้าง?

1. ทำความรู้จัก ป้ายโฆษณามีกี่ประเภท และแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง?

ทำความรู้จัก ป้ายโฆษณามีกี่ประเภท และแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง?
ทำความรู้จักป้ายโฆษณามีกี่ประเภทและแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง?

ในการทำป้ายโฆษณา ป้ายร้านค้า ป้ายกิจการถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร้านค้าหรือกิจการต่างๆ เป็นอย่างมาก เพราะหากต้องการให้ร้านคุณโดดเด่น การมีป้ายโฆษณาจึงจำสำคัญเป็นอย่างมาก และป้ายโฆษณาที่ทำการติดตั้งจะต้องเป็นป้ายที่มีความน่าสนใจ มีจุดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เมื่อลูกค้าเห็นแล้วสะดุดตา พร้อมตัดสินใจเข้ามาใช้บริการที่ร้านมากยิ่งขึ้น

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจทำป้ายโฆษณาเพื่อติดตั้งบริเวณหน้าร้านหรือกิจการ เราจะต้องทำความรู้จักกันว่า ป้ายโฆษณามีกี่ประเภท และแต่ละประเภทมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และมีรูปแบบการใช้งานอย่างไร บทความนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักรูปแบบป้ายโฆษณา ว่ามีอะไรบ้างและควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับกิจการแต่ละประเภทมาดูกัน

2. รูปแบบป้ายโฆษณาหน้าร้าน มีกี่ประเภท มีแบบไหนให้เลือกใช้งานบ้างนั้นมาดูกัน?

สำหรับการทำป้ายโฆษณาสิ่งสำคัญในการทำป้ายก็คือ ป้ายที่ใช้จะต้องมีความน่าสนใจ มีดีไซน์สวยงาม เป็นแล้วสะดุดตา ซึ่งในปัจจุบันก็มีรูปแบบป้ายโฆษณา ให้เลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ แต่ละแบบแต่ละประเภทก็จะมีลักษณะและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ก่อนที่จะตัดสินใจสั่งทำป้ายโฆษณา เรามาทำความรู้จัก ป้ายโฆษณามีกี่ประเภท และแต่ละประเภทมีรูปแบบการใช้งานอย่างไรบ้างมาดูกัน

แบบป้ายโฆษณาหน้าร้าน ป้ายโฆษณาสินค้าที่ได้รับความนิยมและพบเห็นได้บ่อยๆ ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานด้วยกัน 9 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทจะมีลักษณะและรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

2.1 ป้ายไฟ LED/RGB

ป้ายไฟ LED/RGB มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?
ป้ายไฟ LED/RGB มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

ป้ายไฟ LED/RGB เป็นป้ายโฆษณาที่สร้างสรรค์มาจากหลอดไฟ LED หรือ RGB ที่สามารถเลือกสีสันต่างๆ ของป้ายได้ตามต้องการ ที่สำคัญสามารถเลือกเป็นป้ายไฟแบบเป็นตัวอักษรเก๋ๆ ได้ตามต้องการอีกด้วย ไม่ว่าจะตกแต่งภายในหรือภายนอกก็สวยสะดุดตาเป็นอย่างมาก

2.2 ป้ายอิงค์เจ็ท/ไวนิล

สำหรับป้ายอิงค์เจ็ทเป็น แบบป้ายโฆษณาหน้าร้าน ที่ผลิตจากโพลีเมอร์สังเคราะห์ โดยรูปแบบป้ายจะมีลักษณะของการพิมพ์สติกเกอร์อิงเจ็ทและแคนวาสอิงค์เจ็ทนั้นเอง แต่สามารถออกแบบและประยุกต์รูปแบบได้หลากหลายตามต้องการ สามารถนำไปติดหรือแขวนไว้เพื่อเป็นการโฆษณาร้านได้เป็นอย่างดี

2.3 ป้ายอะคริลิค

รูปแบบป้ายโฆษณา ป้ายอะคริลิค จะมีคุณสมบัติเป็นพลาสติกแต่มีความยืดหยุ่นสูงกว่า และมีความแข็งแรงทนต่อการใช้งานมากกว่า ซึ่งป้ายอะคริลิคนี้จะนิยมนำไปทำป้ายตัวอักษรหรือโลโก้ต่างๆ สามารถติดได้ทั้งตามห้างร้าน กิจการ ร้านค้า รวมถึงสั่งทำเป็นป้ายเลขที่ร้าน เลขที่บ้านก็สวยเก๋ไม่เหมือนใคร

2.4 ป้ายพลาสวูด

ป้ายพลาสวูด เป็นแผ่นป้ายโฆษณาสินค้าที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นป้ายที่มีน้ำหนักเบา เพราะวัสดุผลิตจากแผ่นพีวีซี มีความแข็งแรงทนทาน ที่สำคัญไม่เป็นเชื้อไฟ สามารถนำไปทำป้ายโฆษณาได้หลากหลายรูปแบบ ทำได้ทั้งรูปแบบตัวอักษรและโลโก้ต่างๆ

2.5 ป้ายฟิวเจอร์บอร์ด/พีพีบอร์ด

สำหรับป้ายฟิวเจอร์บอร์ด หรือป้ายพีพีบอร์ด เป็นแผ่นป้ายโฆษณาสินค้าที่มีสีสันที่สวยสดงดงาม มีให้เลือกใช้ได้หลากหลายสี มีน้ำหนักเบา และสร้างสรรค์เป็นรูปทรงต่างๆ ตามต้องการได้ง่าย

2.6 ป้ายโฟมบอร์ด

ป้ายโฟมบอร์ด เป็นที่นิยมนำมาใช้ทำป้ายได้เป็นอย่างดี เพราะมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และติดตั้งง่าย โดยป้ายโฟมบอร์ดนี้จะนิยมนำไปเป็นฉากประกอบ หรือการพร๊อพถ่ายรูป

2.7 ป้ายสเตนเลส

ป้ายสเตนเลสมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะใช้งานระยะยาว
ป้ายสเตนเลสมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะใช้งานระยะยาว

ป้ายสเตนเลส เป็นป้ายที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน เป็นวัสดุที่ทำจากสเตนเลส ที่ผ่านการกระบวนการสกัดโดยน้ำยา ทำให้เกิดร่องลึก หรือรูปทรงตามต้องการ สำหรับป้ายสเตนเลสเป็นป้ายที่สามารถออกแบบป้ายโฆษณาหน้าร้าน ได้ทั้งแบบโลโก้ ตัวอักษรและรูปแบบอื่นๆ ได้อีกมากมาย

2.8 ป้ายอะลูมิเนียม

ป้ายอะลูมิเนียม เป็นแผ่นป้ายโฆษณาสินค้าที่เราสามารถเห็นได้ทั่วไป โดยเฉพาะป้ายที่มีขนาดใหญ่ อย่างป้ายโรงงาน ป้ายโชว์รูมรถ ป้ายสาธารณะ หรือป้ายในเขตพื้นที่สาธารณะต่างๆ ซึ่งการให้ป้ายอะลูมิเนียมนั้น มีความแข็งแรง ทนทาน มีน้ำหนักเบา ที่สำคัญติดตั้งง่าย มีความเสียหายที่น้อยมาก

2.9 ป้ายซิงค์

ป้ายซิงค์ หรือที่เรียกกันว่าป้ายสังกะสี เป็นแผ่นป้ายโฆษณาสินค้าเหล็กที่มีการเคลือบด้วยสังกะสี เราจะเห็นได้ทั่วไปตามห้างร้านหรือกิจการต่างๆ และเป็นแบบป้ายโฆษณาหน้าร้าน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถออกแบบรูปทรงได้ตามต้องการ ที่สำคัญมีสีสันให้เลือกได้ตามต้องการอีกด้วย

หลังจากที่ทำความรู้จัก ป้ายโฆษณามีกี่ประเภท แล้ว หากใครที่กำลังสนใจอยากจะทำป้ายโฆษณาเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับร้านค้าหรือกิจการห้างร้านต่างๆ สามารถเลือกใช้งาน แบบป้ายโฆษณาหน้าร้านได้ตามความต้องการได้ทันที รับรองว่าร้านค้าของคุณจะสะดุดตาและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจอยากจะทำป้ายโฆษณา แต่ไม่รู้จะเลือกทำที่ไหนดี สามารถเลือกใช้บริการ บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด บริษัทจัดทำป้าย ไม่ว่าจะรูปแบบป้ายโฆษณา แบบไหนทางบริษัทก็สามารถสร้างสรรค์ออกมาได้ตามต้องการ หรือหากใครยังไม่มีรูปแบบในใจทางบริษัทก็มีบริการออกแบบป้ายโฆษณาหน้าร้าน ให้อีกด้วย รับรองว่าสวยสะดุดตาอย่างแน่นอน

สำหรับท่านใดที่ต้องการ ต้องการรูปแบบป้ายโฆษณา ป้ายอาคารพาณิชย์ ป้ายอาคารต่างๆ ป้ายร้าน ป้ายโฆษณา ติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท บราเธอร์ แอนด์ ซิสเตอร์ จำกัด ได้ทาง LINE ID : @thebrothersign หรือจะติดต่อทางเบอร์ 082-935-9425 ได้ทันที และหากท่านใดที่ สนใจ ออกแบบป้ายอาคาร ป้ายโฆษณาต่างๆ หรือต้องการช่างในการติดตั้งป้าย สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทันที เรายินดีให้บริการ

บทความแนะนำ

7 เหตุผลทำไมต้องทำ ป้ายโฆษณาสวยๆ เพื่อโปรโมทธุรกิจของคุณ? ทความนี้มีคำตอบ

Request Quotation Form

ขอใบเสนอราคา

ติดต่อเรา